![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn chỉ cần tính ra như bình thường. Nếu như kết quả cuối cùng là số không có biến như x, y, z thì bạn đúng!
\(a,=5x^2-2x^2+3x+2-3x^2-3x+7=9\\ b,=5x^2+3x-2-5x^2+14x+3-17x+34=35\\ c,=y^2+3y-40-y^2-3y+4=-36\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo
Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến:
(x – 5)(2x + 3) – 2x(x – 3) + x + 7.
(x – 5)(2x + 3) – 2x(x – 3) + x + 7
= 2x2 + 3x – 10x – 15 – 2x2 + 6x + x + 7
= 2x2 – 2x2 – 7x + 7x – 15 + 7 = -8
Vậy sau khi rút gọn biểu thức ta được hằng số -8 nên giá trị biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dat bieu thuc tren =A
ta co A=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7
A=-8
voi moi gia tri cua x ta luon co A=-8
do đó gtri cua bt ko phu thuoc vao gtri cua bien
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-1)(x2+x+1)-(x+1)(x2-x+1)
=x3+x2+x-x2-x-1-(x3-x2+x+x2-x+1)
=x3+x2+x-x2-x-1-x3+x2-x-x2+x-1
=...( còn lại bn tự lm nha)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (3x-1).(2x+7)-(x+1).(6x-5)-(18x-12)
=6x2+19x-7-(6x2+x-5)-18x+12
=6x2+19x-7-6x2-x+5-18x+12
=10
vậy giá trị của biểu thức (3x-1).(2x+7)-(x+1).(6x-5)-(18x-12) ko phụ thuộc vào giá trị của biến;
đề đâu mà chứng minh
đề là gì bn?