K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

mk viết viết đề nha 

=a3+3a2b +3ab2+b3+3(a+b)2.c+3.(a+b).c2+c3

= a3+b3+c3+[ 3a2b+3a2b+3(a+b)3.c+3.(a+b).c2]

= a3+b3+c3+[3ab(a+b)+3(a+b)2c+3(a+b)c2]

= a3+b3+c3+3(a+b)[ ab+(a+b)c+c2]

= a3+b3+c3+3(a+b)(ab+ac+bc+c2)

= a3+b3+c3+3(a+b)[a(b+c)+c.(b+c)]

= a3+b3+c3+3(a+b)(b+c)(a+c)

=> dpcm 

31 tháng 8 2016

ta có (a+b)^3 =a^3 +b^3 +3ab(a+b) 

=>[(a+b) +c ]^3 =(a+b)^3 +c^3 +3c(a+b)[a+b+c) 
[(a+b) +c ]^3 = a^3+b^3 +3ab(a+b) +3c(a+b)(a+b+c)+c^3 
[(a+b) +c ]^3 =a^3+b^3+c^3 +3(a+b)[ab+c.(a+b+c) ] 
[(a+b) +c ]^3 = a^3+b^3+c^3 +3(a+b)[ ab+ca+cb+c^2] 
[(a+b) +c ]^3 = a^3+b^3+c^3 +3(a+b)[ a(c+b) +c(b+c)] 
[(a+b) +c ]^3 =a^3+b^3+c^3 +3(a+b)(b+c)(a+c) (vế trái)

Điều cần chứng minh giờ thì đã sáng tỏ! ^_^

26 tháng 4 2018

xét hiệu

\(\dfrac{a^2+b^2+c^2}{3}-\dfrac{\left(a+b+c\right)^2}{9}\ge0\)

<=> \(\dfrac{3\left(a^2+b^2+c^2\right)}{9}-\dfrac{\left(a+b+c\right)^2}{9}\ge0\)

<=>\(3a^2+3b^2+3c^2-a^2-b^2-c^2-2ab-2ac-2bc\ge0\)

<=> \(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac\ge0\)

<=> \(\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ac+a^2\right)\ge0\)

<=> (a-b)2 +(b-c)2 +(c-a)2 ≥ 0 (luôn đúng)

=> đpcm)

3 tháng 12 2018

mk tg chỉ luôn lớn hơn 0 chưa

14 tháng 7 2017

Ta có:

\(\left(a+b+c\right)^3\)

= \(\left(a+b\right)^3+c^3+3c\left(a+b\right)\left(a+b+c\right)\)

= \(a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)+c^3+3c\left(a+b\right)\left(a+b+c\right)\)

= \(a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)+c^3+\left(3ac+3bc+3c^2\right)\left(a+b\right)\)

= \(a^3+b^3+c^3+\left(a+b\right)\left(3ab+3ac+3bc+3c^2\right)\)

= \(a^3+b^3+c^3+\left(a+b\right)[\left(3ab+3ac)+(3bc+3c^2\right)]\)

= \(a^3+b^3+c^3+\left(a+b\right)[3a\left(b+c)+3c(b+c\right)]\)

= \(a^3+b^3+c^3+\left(a+b\right)[\left(b+c\right)\left(3a+3c\right)]\)

= \(a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)\)

11 tháng 8 2017

(a+B+c)3=[(a+b)+C]3=(a+b)3+3(a+b)2c+3(a+b)c2+c3=a3+b3+3a2b+3ab2+3a2c+6abc+3b2c+3ac2+3bc2+c3

a3+b3+c3+3(a+b)(b+c)(c+a)=a3+b3+c3+6abc+3a2b+3ab2+3a2c+3b2c

+3ac2+3bc2.(nhân các đa thức 3(a+b)(a+c)(b+c) lại với nhau)

vậy (a+b+c)3=a3+b3+c3+3(a+b)(a+c)(b+c)

27 tháng 7 2017

b) Xét VP ta có :

\(\left(a+b+c\right)\cdot\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)

\(=a^3+ab^2+ac^2-ab^2-abc-ca^2+ba^2+b^3+bc^2-ab^2-bc^2-abc+ca^2+cb^2+c^3-abc-bc^2-c^2a\)

\(=a^3+b^3+c^3-abc-abc-abc\)

\(=a^3+b^3+c^3-3abc\)

\(=VT\)

Vậy đẳng thức đã được Cm

29 tháng 10 2015

(a+b+c)^3

=(a+b)^3+3(a+b)^2c+3(a+b)c^2+c^3

=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3+3(a^2+2ab+b^2)c+3(a+b)c^2+c^3

=a^3+b^3+c^3+3a^2c+6abc+3b^2c+3ac^2+3bc^2

=a^3+b^3+c^3+(3a^2c+3abc)+(3abc+3b^2c)+(3ac^2+3bc^2)

=a^3+b^3+c^3+3ac(a+b)+3bc(a+b)+3c^2(a+b)

=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(ac+bc+c^2)

=a^3+b^3+c^3+3(a+b)[(ac+bc)+c^2]

=a^3+b^3+c^3+3(a+b)c(a+b+c)