Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1:
a) C= 0
hay 3x+5+(7-x)=0
3x+(7-x)=-5
với 3x=-5
x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)
với 7-x=-5
x= 7+5= 12
=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12
mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha
Ta có:
f(x) = 2x6+3x2+5x3-2x2+4x4-x3+1-4x3-x4.
f(x)=2x6+4x4-x4+5x3-x3-4x3+3x2-2x2+1
f(x)=2x6+3x4+x2+1
Vì 2x6\(\ge\)0
3x4\(\ge\)0
x2\(\ge\)0
\(\Rightarrow\)2x6+3x4+x2+1\(\ge\)1
Do đó f(x) ko có nghiệm
f(x)=(2x4-x4)+(5x3-x3-4x3)+(3x2-x2)+1=x4+2x2+1=x4+x2+x2+1=x2(x2+1)+(x2+1)=(x2+1)(x2+1)=(x2+1)2
Ta có: x2>=0(với mọi x)
=>x2+1>=1(với mọi x)
=>(x2+1)2>0(với mọi x)
hay f(x)>0 với mọi x nên đa thức f(x) không có nghiệm
Vậy f(x) không có nghiệm
a) f(x) = x(x - 5) + 2(x - 5)
x(x - 5) + 2(x - 5) = 0
<=> (x - 5)(x - 2) = 0
x - 5 = 0 hoặc x - 2 = 0
x = 0 + 5 x = 0 + 2
x = 5 x = 2
=> x = 5 hoặc x = 2
a, f(x) có nghiệm
\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)+2\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-2\end{cases}}\)
->tự kết luận.
b1, để g(x) có nghiệm thì:
\(g\left(x\right)=2x\left(x-2\right)-x^2+5+4x=0\)
\(\Rightarrow2x^2-4x-x^2+5+4x=0\)
\(\Rightarrow x^2+5=0\)
Do \(x^2\ge0\forall x\)nên\(x^2+5\ge5\forall x\)
suy ra: k tồn tại \(x^2+5=0\)
Vậy:.....
b2,
\(f\left(x\right)=x\left(x-5\right)+2\left(x-5\right)\)
\(=x^2-5x+2x-10\)
\(=x^2-3x-10\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^2+5-\left(x^2-3x-10\right)\)
\(=x^2+5-x^2+3x-10=3x-5\)
Cho A(x) = 0, có:
x2 - 4x = 0
=> x (x - 4) = 0
=> x = 0 hay x - 4 = 0
=> x = 0 hay x = 4
Vậy: x = 0; x = 4 là nghiệm của đa thức A(x)
1)
a) Tìm nghiệm của đa thức $f(x) = 4x - x^2$
Cho $f(x) = 0$
$⇒ 4x - x^2 = 0$
$⇒ x(4 - x) = 0$
$⇒ x = 0$ hoặc $4 - x = 0$
$⇒ x = 0$ hoặc $x = 4$
Vậy nghiệm của đa thức là $x = 0$ và $x = 4$
a) Nghiệm là 0
b)Vì \(x^2\) ≥ 0
\(x^4\) ≥ 0
1>0
nên \(x^2\) +\(x^4\) +1 >0
⇒f(x)= \(x^2\) +\(x^4\) +1 ko có nghiệm
ta có\(-x^2+4x-5=-x^2+2x+2x-4-1\)
\(=\left(-x^2+2x\right)+\left(2x-4\right)-1\)
\(=x\left(-x+2\right)+2\left(x-2\right)-1\)
\(=-x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)-1\)
\(=\left(-x+2\right)\left(x-2\right)-1\)
\(=-\left(x-2\right)\left(x-2\right)-1\)
\(=-\left(x-2\right)^2-1\)
mà \(\left(x-2\right)^2\le0\)
nên \(-\left(x-2\right)^2\le0\)
=>\(-\left(x-2\right)^2-1\le-1<0\)
hay -x2+4x-5<0 nên f(x) không có nghiệm
ở một số chỗ, mình sử dụng điều sau
(-x+2)=-(x-2) vì khi đặt dấu trừ ra ngoài thì trong ngoặc đổi dấu