Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vì x2 lớn hơn hoặc bằng 0
=> x2 - 2x lớn hơn hoặc bằng 0
=> x2 - 2x + 2015 lớn hớn hoặc bằng 2015 > 0
=> đa thức f(x) ko có nghiệm
ta có:x2-2x+2=0
denta:(-2)2-4(1.2)=-4
vì -4<0=>\(\Delta<0\)
=>đa thức vô nghiệm
\(f\left(x\right)=x^2+2x+3\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+1+2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+2\)
Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\)=>\(\left(x+1\right)^2+2\ge2\)
Vậy PT ko có nghiệm
\(x^2+2x+3=0\)
\(\Rightarrow x^2+2x+1+2=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2=0\)( vô lý )
=> Đa thức vô nghiệm
a) Đặt F(x)=0
⇔\(3x^2-6x+3x^3=0\)
\(\Leftrightarrow3x^3+3x^2-6x=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x^2+x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x^2+2x-x-2\right)=0\)
mà 3>0
nên \(x\left[x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy: Sf(x)={0;-2;1}(1)
c) Thay x=0 vào đa thức g(x), ta được:
\(g\left(0\right)=-9+7\cdot0^4+2\cdot0^2+2\cdot0^3\)
\(=-9+0+0+0=-9\)
mà -9<0 nên x=0 không là nghiệm của đa thức g(x)(2)
Từ (1) và (2) suy ra x=0 là nghiệm của đa thức f(x) nhưng không là nghiệm của đa thức g(x)
Để đa thức f(x) có nghiệm thì x2-2x+2016=0
=>(x-1)2+2015=0(vô lí)
Vậy đa thức f(x) vô nghiệm
trả lời
trần thùy linh làm đúng rồi
nhưng chỗ (x-1)^2+2015=0 vô lý vì (x-1)^2>=0 nên (x-1)^2+2015>=2015 nha
viết vậy cho chặt chẽ thôi
Ta có :
\(M\left(x\right)=x^4+2x^2+1\)
\(M\left(x\right)=\left(x^2+1\right)^2\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x^2+1=0\)
Lại có : \(x^2\ge0\)
\(\Rightarrow\)\(x^2+1\ge1\)
Nên dấu "=" không thể xảy ra
Vậy đa thức
\(M\left(x\right)=x^4+2x^2+1\) không có nghiệm
Chúc bạn học tốt ~
Ta có:f(x)=-x2+2x-2015=-2014-(x2-2x+1)=-2014-(x-1)2
Do (x-1)2\(\ge\)0 với mọi x
=>-(x-1)2\(\le\)0 với mọi x
=>-2014-(x-1)2\(\le\)-2014<0 với mọi x
=>f(x)=0 vô nghiệm hay f(x) không có nghiệm
\(f\left(x\right)=-x^2+2x-2015\)
\(=-\left(x^2-2x+2015\right)\)
\(=-\left(x^2-2x+1+2014\right)\)
\(=-\left(x^2-2x+1\right)-2014\)
\(=-\left(x-1\right)^2-2014\le2014< 0\forall x\)
Nên đa thức không có nghiệm với mọi \(x\)