K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 9 2019

Lần sau em chú ý ghi đề để mọi người hiểu nhé

Chứng minh: \(\sqrt{12+2\sqrt{11}}-\sqrt{12-2\sqrt{11}}=2\)

\(\sqrt{12+2\sqrt{11}}-\sqrt{12-2\sqrt{11}}\)

 \(=\sqrt{11+2\sqrt{11}+1}-\sqrt{11-2\sqrt{11}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{11}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{11}+1-\sqrt{11}+1=2\)

\(\sqrt{12-2\sqrt{32}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{8-2\cdot\sqrt{8}\cdot2+4}+2\sqrt{2}+1\)

=2căn 2-2+2căn 2+1

=4căn 2-1

16 tháng 9 2021

\(\sqrt{12}+\sqrt{27}-\sqrt{108}-\dfrac{1}{4}\sqrt{192}\)

\(=\sqrt{2^2.3}+\sqrt{3^2.3}-\sqrt{6^2.3}-\dfrac{1}{4}\sqrt{8^2.3}\)

\(=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}-6\sqrt{3}-\dfrac{1}{4}.8\sqrt{3}=-3\sqrt{3}\)

Bài 1:

b=15cm nên AC=15cm

\(\widehat{B}=90^0-42^0=48^0\)

Xét ΔABC vuông tại A có 

\(\sin B=\dfrac{AC}{BC}\)

nên \(BC=15:\sin48^0\simeq20.18\left(cm\right)\)

\(AB=\sqrt{BC^2-AB^2}=13.50\left(cm\right)\)

29 tháng 7 2021

a) \(\left(\sqrt{\dfrac{9}{20}}-\sqrt{\dfrac{1}{2}}\right).\sqrt{2}=\sqrt{\dfrac{9}{20}.2}-\sqrt{\dfrac{1}{2}.2}=\sqrt{\dfrac{9}{10}}-1=\dfrac{3}{\sqrt{10}}-1\)

\(=\dfrac{3\sqrt{10}}{10}-1\)

b) \(\left(\sqrt{12}+\sqrt{27}-\sqrt{3}\right)\sqrt{3}=\sqrt{12.3}+\sqrt{27.3}-\sqrt{3.3}\)

\(=\sqrt{36}+\sqrt{81}-\sqrt{9}=6+9-3=12\)

c) \(\left(\sqrt{\dfrac{8}{3}}-\sqrt{24}+\sqrt{\dfrac{50}{3}}\right)\sqrt{6}=\sqrt{\dfrac{8}{3}.6}-\sqrt{24.6}+\sqrt{\dfrac{50}{3}.6}\)

\(=\sqrt{16}-\sqrt{144}+\sqrt{100}=4-12+10=2\)

8 tháng 11 2015

a) gọi PT đường thẳng BC là : y =ax+b (d)

=> B thuộc (d) =>  -a +b = -1  => b= a-1

C thuộc (d) => 4a+b = 9   thay b =a -1 => 5a=10 => a= 2

                                                                         => b =2-1 =1

Vậy BC; y = 2x +1

b)  tại y =3 => BC: 2x+1 = 3 => x =1 => BC cắt  y= 3 tại  M(1 ; 3)

    Tại y =3 => 2y+x - 7 = 0 => x =1   =>  2y +x -7 =0 cắt y=3 tại M

=> 3 đườngthẳng đồng quy tại M(1;3)

c) BC:  y = 2x +1  với x =2 

=> y = 2.2+1 =5 => A(2;5) nằm trên BC => A;B;C thẳng hàng

28 tháng 9 2017

ai giúp mình vơis

29 tháng 9 2017

Hình tam giác t1: Polygon A, B, C Đoạn thẳng c: Đoạn thẳng [A, B] Đoạn thẳng a: Đoạn thẳng [B, C] Đoạn thẳng b: Đoạn thẳng [C, A] Đoạn thẳng i: Đoạn thẳng [A, D] Đoạn thẳng j: Đoạn thẳng [B, E] Đoạn thẳng k: Đoạn thẳng [C, F] Đoạn thẳng l: Đoạn thẳng [F, E] Đoạn thẳng m: Đoạn thẳng [E, D] Đoạn thẳng n: Đoạn thẳng [F, D] A = (-0.61, 9.09) A = (-0.61, 9.09) A = (-0.61, 9.09) B = (-4.37, 1.24) B = (-4.37, 1.24) B = (-4.37, 1.24) C = (8.61, 1.06) C = (8.61, 1.06) C = (8.61, 1.06) Điểm H: Giao điểm đường của f, g Điểm H: Giao điểm đường của f, g Điểm H: Giao điểm đường của f, g Điểm F: Giao điểm đường của h, c Điểm F: Giao điểm đường của h, c Điểm F: Giao điểm đường của h, c Điểm E: Giao điểm đường của g, b Điểm E: Giao điểm đường của g, b Điểm E: Giao điểm đường của g, b Điểm D: Giao điểm đường của f, a Điểm D: Giao điểm đường của f, a Điểm D: Giao điểm đường của f, a

a) Xét tứ giác AFHE có \(\widehat{AFH}=\widehat{AEH}=90^o\) nên AFHE là tứ giác nội tiếp. Vậy \(\widehat{AFE}=\widehat{AHE}\)

Xét tứ giác BFHD có \(\widehat{BFH}=\widehat{BDH}=90^o\) nên BFHD là tứ giác nội tiếp. Vậy \(\widehat{BFD}=\widehat{BHD}\)

Mà \(\widehat{AHE}=\widehat{BHD}\) (Hai góc đối đỉnh)

Vậy nên \(\widehat{AFE}=\widehat{DFB}\)

Tương tự \(\widehat{AEF}=\widehat{DBF}\)

Suy ra  \(\Delta AFE\sim\Delta DFB\left(g-g\right)\Rightarrow\frac{S_{AFE}}{S_{DFB}}=\frac{AE^2}{DB^2}\)  (1)  (Tỉ số diện tích bằng bình phương tỉ số đồng dạng)

Lại có \(\Delta AHE\sim\Delta BHD\left(g-g\right)\Rightarrow\frac{AH}{BH}=\frac{AE}{BD}\Rightarrow\frac{AE^2}{BD^2}=\frac{AH^2}{BH^2}\)   (2)

Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{S_{AFE}}{S_{DFB}}=\frac{AH^2}{BH^2}\Rightarrow\frac{S_{AFE}}{AH^2}=\frac{S_{DFB}}{BH^2}\)

Hoàn toàn tương tự ta có \(\frac{S_{AFE}}{AH^2}=\frac{S_{DCE}}{CH^2}\)

Tóm lại, ta đã chứng minh được  \(\frac{S_{AFE}}{AH^2}=\frac{S_{DFB}}{BH^2}=\frac{S_{DCE}}{CH^2}\).

22 tháng 8 2015

Theo bất đẳng thức Bunhiacốpxki ta có \(\sqrt{k}+\sqrt{n+1-k}\le\sqrt{\left(1+1\right)\left(k+n+1-k\right)}=\sqrt{2\left(n+1\right)}\)  với mỗi \(k=1,2,\ldots,n\) . Thay các giá trị \(k=1,2,\ldots,n\) rồi cộng lại ta được

\(2\left(\sqrt{1}+\sqrt{2}+\cdots+\sqrt{n}\right)\le n\cdot\sqrt{2\left(n+1\right)}\to\sqrt{1}+\sqrt{2}+\cdots+\sqrt{n}\le n\cdot\sqrt{\frac{n+1}{2}}.\)