K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8^5+2^11

=2^15+2^11

=2^11(2^4+1)

=2^11*17 chia hết cho 17

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 2 2023

Lời giải:
$8^5+2^{11}=(2^3)^5+2^{11}=2^{15}+2^{11}=2^{11}(2^4+1)=2^{11}.17\vdots 17$

Ta có đpcm.

24 tháng 6 2015

85+211=(23)5+211=215+211=211(24+1)=211.17 chia hết cho 17

Vậy 85+211 chia hết cho 17

17 tháng 12 2017

thanks nhìu nha các bạn

11 tháng 10 2015

a) Ta có:

1619= (24)19=276

825=(23)25=275

Vì 276>275=> 169>825

b)Ta có:

3111<3211 = (25)11=255

1714>1614 =(24)14=256

Vì 255<256=> 3211 <1614

=>3111<1714

c)Ta có:

2711=(33)11=333

818=(34)8=332

Vì 333 >332=> 2711>818

e)Ta có:

32n =(32)n=9n

23n=(23)n=8n

Vì 9n>8n=>32n>23n

d)Ta có:

536= (53)12=12512

1124=(112)12 =12112

Vì 12512>12112

=>536>1124

9 tháng 11 2017

a) 85+211

=(23)5+211=215+211

=211(24+1)

=211.17 (chia hết cho 17 )            

Vậy 85+211 chia hết cho 17

b)Ta có a^n + b^n

=(a+b)[a^(n-1) - a^(n-2).b + a^(n-3).b^2 - ......+b^(n-1) với n lẻ 
19^19 + 69^19

= (19+69)( 19^18 - 19^17.69 + 19^16.69^2 -..... + 69^18) 
19^19 + 69^19 = 88.( 19^18 - 19^17.69 + 19^16.69^2 -..... + 69^18) 
do 88 chia hết cho 44 => 19^19 + 69^19 chia hết cho 44

Làm thế này được không các bạn:

Ta có:

\(A=8^5+2^{11}\)

\(A=\left(2^3\right)^5+2^{11}\)

\(A=2^{15}+2^{11}\)

\(A=2^{11}\cdot\left(2^4+1\right)\)

\(A=2^{11}\cdot17\)

Ta có: \(2^{11}\cdot17⋮17\)

\(\Rightarrow A⋮17\) \(\left(đpcm\right)\)

10 tháng 8 2017

Đúng rồi đấy

13 tháng 9 2017

1) Tính nhanh kết quả của các biểu thức sau:

a) A = 533 + 106.47 + 472

\(=53^2+2.53.47+47^2\)

\(=\left(53+47\right)^2\)

\(=100^2\)

\(=10000\)

b) B = 54 . 34 - (152 - 1)(152 + 1)

\(=15^4-\left(15^4-1\right)\)

\(=15^4-15^4+1\)

\(=1\)

c) C = 502 - 492 + 482 - 472 + ... + 22 - 12

\(=\left(50-49\right)\left(50+49\right)+\left(48-47\right)\left(48+47\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)

\(=99+95+...+3\)

Số số hạng là: (99 - 3) : 4 + 1 = 25

Vậy giá trị của biểu thức là: (99 + 3) . \(\dfrac{25}{2}\) = 1275.

13 tháng 9 2017

\(3)\) \(x^3-3xy\left(x-y\right)-y^3-x^2+2xy-y^2\)

\(=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)

\(=11^3-11^2\)

\(=1210.\)

4 tháng 10 2016

dư 0 đó Trần Công Hiệu

17 tháng 10 2021

dư 13 đó

 

17 tháng 7 2017

\(4x^2-4x-5=4x^2-4x+1-6=\left(2x-1\right)^2-6\ge-6\)

\(Min=-6\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

\(4x^2+12x+10=4\left(x^2+3x+\dfrac{9}{4}\right)+1=4\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2+1\ge1\)

\(Min=1\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)

\(4x^2-12x-5=4\left(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\right)-14=4\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2-14\ge-14\)

\(Min=-14\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

\(9x^2+12x+8=\left(9x^2+12x+4\right)+4=\left(3x+2\right)^2+4\ge4\)

\(Min=4\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{3}\)