\(C=\left(\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{12}\right).\dfrac{4}{3}+\left(\dfrac{16}{9}-\dfrac{5}{12}\right...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4
456
CTVHS
1 tháng 10 2024

`C = (2/9 - 7/12) * 4/3 + (16/9 - 5/12) * 4/3`

`C = [(2/9 - 7/12) + (16/9 - 5/12)] * 4/3`

`C = [ 2/9 - 7/12 + 16/9 - 5/12 ] * 4/3`

`C = [(2/9 + 16/9) - (7/12 + 5/12)] * 4/3`

`C = [2 - 1] * 4/3`

`C = 1 * 4/3`

`C = 4/3` 

1 tháng 10 2024

\(C=\left(\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{12}\right).\dfrac{4}{3}+\left(\dfrac{16}{9}-\dfrac{5}{12}\right).\dfrac{4}{3}\\ C=\dfrac{4}{3}.\left(\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{12}+\dfrac{16}{9}-\dfrac{5}{12}\right)\\ C=\dfrac{4}{3}.\left[\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{16}{9}\right)-\left(\dfrac{7}{12}+\dfrac{5}{12}\right)\right]\\ C=\dfrac{4}{3}.\left(2-1\right)\\ C=\dfrac{4}{3}.1\\ C=\dfrac{4}{3}\)
Vậy \(C=\dfrac{4}{3}\)

26 tháng 11 2022

a: \(=\dfrac{-3}{4}\left(31+\dfrac{11}{23}+8+\dfrac{12}{23}\right)=\dfrac{-3}{4}\cdot40=-30\)

b: \(=\left(\dfrac{7}{3}+\dfrac{7}{2}\right):\left(-\dfrac{25}{6}+\dfrac{22}{7}\right)+\dfrac{15}{2}\)

\(=\dfrac{35}{6}:\dfrac{-175+132}{42}+\dfrac{15}{2}\)

\(=\dfrac{35}{6}\cdot\dfrac{42}{-43}+\dfrac{15}{2}\)

\(=\dfrac{35\cdot7}{-43}+\dfrac{15}{2}\)

\(=\dfrac{-70\cdot7+15\cdot43}{86}=\dfrac{155}{86}\)

c: \(=\dfrac{-7}{5}\left(4+\dfrac{5}{9}+5+\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{-7}{5}\cdot10=-14\)

d: \(=4+\dfrac{25}{16}+25\cdot\left(\dfrac{9}{16}\cdot\dfrac{64}{125}\cdot\dfrac{-8}{27}\right)\)

\(=\dfrac{89}{16}+25\cdot\dfrac{-32}{375}\)

\(=\dfrac{89}{16}-\dfrac{32}{15}=\dfrac{823}{240}\)

e: \(=\dfrac{2}{3}-4\cdot\left(\dfrac{2}{4}+\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{2}{3}-5=-\dfrac{13}{3}\)

16 tháng 9 2017

\(B=0,25+3,5-\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{2}{5}+1\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{17}{20}-\left(\dfrac{39}{40}\right)\)

\(=\dfrac{-1}{8}\)

\(C=\dfrac{2}{3}-\left(\dfrac{-1}{4}\right)+\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{45}-\left(\dfrac{-5}{9}\right)+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{35}\)

\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{45}+\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{35}\)

\(=\dfrac{71}{35}\)

\(D=\left(5-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{5}\right)-\left(6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{8}{5}\right)-\left(2-\dfrac{5}{7}+\dfrac{16}{5}\right)\)

\(=5-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{5}-6-\dfrac{7}{4}+\dfrac{8}{5}-2+\dfrac{5}{7}-\dfrac{16}{5}\)

\(=\left(5-6-2\right)+\left(\dfrac{-3}{4}-\dfrac{7}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{8}{5}-\dfrac{16}{5}\right)+\dfrac{5}{7}\)

\(=\left(-3\right)+\left(\dfrac{-5}{2}\right)+\left(\dfrac{-7}{5}\right)+\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{-433}{70}\)

17 tháng 9 2017

bạn ơi mk thấy đây đâu có j là hợp lí đâu

Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.

Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.

Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.

3 tháng 11 2018

f, \(\dfrac{2^9.4^{10}}{8^8}=\dfrac{2^9.\left(2^2\right)^{10}}{\left(2^3\right)^8}=\dfrac{2^9.2^{20}}{2^{24}}=\dfrac{2^{29}}{2^{24}}=2^5=32\)

16 tháng 11 2022

a: \(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\dfrac{14}{25}+\dfrac{11}{25}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{2}{7}\)

b: \(=\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{2}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{5}=1-1-1=-1\)

c: \(=\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{5}{2}-2=\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{2}-2=\dfrac{83}{50}\)

11 tháng 12 2017

cái này là toán lớp 6 á???

11 tháng 12 2017

Toán lớp 7 nha bạn

a: \(=\left(1+\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+\dfrac{1}{2}\)

\(=1+1+\dfrac{1}{2}=2+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\)

b: \(=\left(\dfrac{1}{25}+\dfrac{5}{25}+\dfrac{25}{25}\right):\left(\dfrac{1}{25}-\dfrac{5}{25}-\dfrac{25}{25}\right)\)

\(=\dfrac{31}{25}:\dfrac{-29}{25}=\dfrac{-31}{29}\)

c: \(=\dfrac{\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}}{\dfrac{4}{9}-\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{11}}+\dfrac{\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{25}-\dfrac{3}{125}-\dfrac{3}{625}}{\dfrac{4}{5}-\dfrac{4}{25}-\dfrac{4}{125}-\dfrac{4}{625}}\)

=1/4+3/4

=1

Bài 1: 

a: \(A=\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{33}:\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{32}=\dfrac{-1}{5}\)

c: \(C=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+3^9\cdot2^9\cdot2^3\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}+2^{11}\cdot3^{11}}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{6}{7}=\dfrac{12}{21}=\dfrac{4}{7}\)

20 tháng 8 2017

bấm máy tính là ra mak

21 tháng 8 2017

Bạn tính hai vế à.!? Hay tính vế thứ nhất rồi với vế thứ 2.!???

a: \(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{38}{7}\cdot\dfrac{1}{2}-\dfrac{9}{7}+\dfrac{1}{12}\cdot16\)

\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}+\dfrac{19}{7}-\dfrac{9}{7}=2+\dfrac{10}{7}=\dfrac{24}{7}\)

b: \(=\dfrac{11}{4}\cdot\dfrac{-2}{5}-\dfrac{11}{4}\cdot\dfrac{8}{5}+\dfrac{11}{4}\cdot\dfrac{-6}{5}\)

\(=\dfrac{11}{4}\cdot\dfrac{-16}{5}=\dfrac{-44}{5}\)