![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow\left(5x+\dfrac{3}{2}\right):\dfrac{8}{15}=\dfrac{25}{12}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{25}{12}-\dfrac{10}{12}=\dfrac{15}{12}=\dfrac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow5x+\dfrac{3}{2}=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{8}{15}=\dfrac{40}{60}=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow5x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{4-9}{6}=\dfrac{-5}{6}\)
hay x=-1/6
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{4}\left(2-\dfrac{1}{2}x\right)=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{10}{4}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{9}{4}\)
=>2-1/2x=9
=>1/2x=-7
hay x=-14
c: \(\Leftrightarrow\left(x-7\right)^2=144\)
=>x-7=12 hoặc x-7=-12
=>x=19 hoặc x=-5
d: \(\Leftrightarrow4x+2=3x-15\)
hay x=-17
e: =>1/6x=-4
hay x=-24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
219 - 7(x + 1) = 100
7(x + 1) = 219 - 100
7(x + 1) = 119
x + 1 = 119 : 7
x + 1 = 17
x = 17 - 1
x = 16
\(219-7\left(x+1\right)=100\)
\(\Rightarrow7\left(x+1\right)=119\)
\(\Rightarrow x+1=17\)
\(\Rightarrow x=16\)
Vậy \(x=16\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x + 8 \(\in\)Ư(-6) = {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}
Rồi b thay vào x + 8 và tìm x nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có : \(6n-3=3\times\left(2n-2\right)+3\) chia hết cho 2n-2 khi
3 chia hết cho 2n-2
mà 2n-2 là số chẵn nên 3 không thể chia hết cho 2n-2 vậy không tồn tại số tự nhiên thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, + Nếu n là số chẵn => n - 4 là số chẵn => (n - 4)(n - 5) là số chẵn
+ Nếu n là số lẻ => n - 5 là số chẵn => (n - 4)(n - 5) là số chẵn
Vậy (n - 4)(n - 5) là số chẵn với mọi n thuộc Z
b, B = n.n - n - 1
B = n(n - 1) - 1
Vì n và n - 1 khác tính chẵn lẻ nên n là số chẵn hoặc n - 1 là số chẵn
=> n(n - 1) là số chẵn
=> n(n - 1) là số lẻ
Vậy...