Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1:
(3\(x\) - 15).(10 - \(x\)) < 0
3\(x-15\) = 0 ⇒ 3\(x\) = 15 ⇒ \(x\) = 15 : 3 ⇒ \(x=5\)
10 - \(x\) = 0 ⇒ \(x=10\)
Lập bảng ta có:
\(x\) | 5 10 |
3\(x\) - 15 | - 0 + + |
10 - \(x\) | + + 0 - |
(3\(x\) - 15).(10 - \(x\)) | - 0 + 0 - |
Theo bảng trên ta có: \(x\) < 5 hoặc \(x\) > 10
Vậy \(x\) < 5 hoặc \(x\) > 10
(2\(x\) - 8).(6 - \(x\)) ≥ 0
2\(x\) - 8 = 0 ⇒ 2\(x\) = 8 ⇒ \(x=8:2\) ⇒ \(x=4\)
6 - \(x\) = 0 ⇒ \(x=6\)
Lập bảng ta có:
\(x\) | 4 6 |
2\(x-8\) | - 0 + | + |
6 - \(x\) | + | + 0 - |
(2\(x-8\)).(6 - \(x\)) | - 0 + | - |
Theo bảng trên ta có: 4 ≤ \(x\) ≤ 6
Vậy \(4\le x\le6\)
a. 2020 ( 2x - 4 ) = 0
<=> 2x - 4 = 0
<=> 2x = 4
<=> x = 2
b. ( 3x - 6 ) ( 9x + 10 ) ( 8 - x ) = 0
<=> 3x - 6 = 0 hoặc 9x + 10 = 0 hoặc 8 - x = 0
<=> 3x = 6 hoặc 9x = - 10 hoặc x = 8
<=> x = 2 hoặc x = - 10/9 hoặc x = 8
c. 7x - 2x = 3425
<=> 5x = 3425
<=> x = 685
d. x2 - 7x = 0
<=> x ( x - 7 ) = 0
<=> x = 0 hoặc x - 7 = 0
<=> x = 0 hoặc x = 7
3) \(...\Rightarrow2^x\left(2^3+1\right)=36\)
\(\Rightarrow2^x.9=36\)
\(\Rightarrow2^x=4\)
\(\Rightarrow2^x=2^2\Rightarrow x=2\)
4) \(...\Rightarrow4^{x+1}-4^x=12\)
\(\Rightarrow4^x\left(4-1\right)=12\)
\(\Rightarrow4^x.3=12\)
\(\Rightarrow4^x=4=4^1\Rightarrow x=1\)
5) \(...\Rightarrow5^{x+1}\left(5^2-1\right)=3000\)
\(\Rightarrow5^{x+1}.24=3000\)
\(\Rightarrow5^{x+1}=125\)
\(\Rightarrow5^{x+1}=5^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\)
\(\Rightarrow x=2\)
6) Bạn xem lại đề
a. \(2^x.2^3+2^x=36\)
\(2^x\left(2^3+1\right)=36\)
\(2^x.9=36\)
\(2^x=4\Rightarrow x=2\)
b. \(4^x.4^1-\left(2^2\right)^x=12\)
\(4^x.4-4^x=12\)
\(4^x\left(4-1\right)=12\)
\(4^x.3=12\)
\(4^x=4\)
x = 1
c. \(5^x.5^3-5^x.5^1=3000\)
\(5^x\left(5^3-5^1\right)=3000\)
\(5^x.120=3000\)
\(5^x=25\)
x = 2
d. \(4^{x+1}=2^{2x}\)
\(4^x.4=\left(2^2\right)^x\)
\(4^x.4=4^x\)
Có vẻ như câu 4 này để bài thiếu
\(3^2x-4-x^0=8\)
9x-4-1=8
9x-5=8
9x=13
=>x=\(\frac{13}{9}\)
(2x-48)^3=8 (10.x)^2=0
(2x)^3-48^3=2^3 10^2-x^2=0^2
2.x-48=2 10-x=0
2.x=48:2 x=10-0
2.x=24 x=10-0
x=24:2 x=10
x=12
Tick cho mìn nha ý cuối hình như bn chép sai đề bài đó
(2x - 48)^3 = 8
Ta có (2x-48)3=23
2x-48=2
2x=50
x=25 Vậy x=25
(10-x)^2=0
suy ra 10-x=0
x=10
Ta có : \(\left|2x+4\right|+\left|4x+8\right|=0\left|2x+4\right|+\left|4x+8\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|2x+4\right|+2.\left|2x+4\right|=\left|4x+8\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|2x+4\right|\left(1+2\right)=0\)
=> |2x + 4| = 0
=> 2x + 4 = 0
=> 2x = -4
=> x = -2
1. Đề đúng phải là thế này: \(\left|2x+4\right|+\left|4x+8\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|2x+4\right|=\left|4x+8\right|=0\)
\(\Rightarrow2x+4=4x+8=0\)
\(\Rightarrow x=-\frac{4}{2}=-\frac{8}{4}\)
\(\Rightarrow x=-2\)
2. Sửa lại đề : \(\left|x-5\right|-\left|x-7\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|x-5\right|=\left|x-7\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=x-7\\x-5=-\left(x-7\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-5=-7\\x-5=-x+7\end{cases}}\)
( Loại trường hợp 1)
\(\Rightarrow2x=12\)
\(\Rightarrow x=6\)
3. \(\left|x+8\right|-\left|2x+2\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|x+8\right|=\left|2x+2\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+8=2x+2\\x+8=-\left(2x+2\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=8\\x+8=-2x-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\3x=-10\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-\frac{10}{3}\end{cases}}\)