Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có A2O + H2O ---------> 2AOH
x----------------------> 2x
B2O + H2O -------------> 2BOH
y-----------------------------> 2y
sau đó Al2O3 + 2OH- ----------> 2AlO2(-) + H2O
t--------> 2t
dễ dàng tính dk t=0,1 mol
khi nung 2AHCO3 -------------> A2CO3 + CO2 + H2O
x------------------------> 0,5x
2 BHCO3 -----------> B2CO3 + CO2 + H2O
0,6y---------------> 0,3.y
có (2A + 60) .0,5x + (A+ 61). 0,5.2x + (2B + 60) . 0,3.y + (B+ 61).0,7.2y=24,99
mặt khác có> x+y=0,15 mol
-> 2 kim loại kiềm là Na và K
-> x= 0,05 mol và y=0,1 mol
-> a=26,7 g
-> % Al2O3 =38,2
% MgO =14,98
% Na2O=11,61
% K2O =35,21
Mẹ An cần dùng 500ml nước vôi Ca(OH)2 nồng độ 0,2M <=> 0,2.0,5 = 0,1 mol Ca(OH)2
CaO + H2O --> Ca(OH)2
Theo tỉ lệ phản ứng , để thu được 0,1 mol Ca(OH)2 thì cần dùng 0,1 mol CaO
=> Khối lượng vôi sống mẹ An cần mua là 0,1.56 = 5,6 gam
:)) cay đắng câu này ... bay 2 điểm hồi đi học là đây :))
như kiểu gặp lại cố nhân ấy :)) buồn quá
vào vấn đề chính nào
( P/S : câu trả lời không mang tính chất chắc chắn 100% đâu nên ném gạch vừa thôi nhé :)) ... vì học lâu quá rồi cũng không nhớ rõ nữa )
===============================
- Bột than thì xương thì thành phần chính là cacbon , mà cacbon thì có tính chất hấp phụ ( cái này trong SGK 9 ấy ) . cacbon ( than hoạt tính ) sẽ hấp phụ các tạp chất bẩn . Chú ý là than xương nó hấp phụ luôn cả màu cả mùi nên giải thích luôn ở đoạn cuối khi mà thu được cái dung dịch cuối , nước mất màu và mùi nhé ( còn ngọt thì không thay đổi :)) than xương chỉ có tính chất hấp phụ chứ không làm thay đổi cấu trúc của đường trong nước ép mía )
- Máu bò :)) thành phần có trong đó là protein , khi cho máu bò và bột than xương vào , quấy kĩ đun nóng. Ta đã biết khi đun nóng thì xảy ra sự đông tụ protein , tất nhiên thì máu bò đông tụ , kéo theo bột than xương hấp phụ ấy ( hấp phụ các loại tạp chất bẩn , màu mùi ,vv... ) nổi lên trên :)) bây giờ thì chỉ cần lọc đi là ra phần nước rồi