Chứng tỏ rằng

A=ab+ba:11

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2022

loading...  

5 tháng 8 2022

ab + ba

= 10a + b = 10 b  + a

= 11a + 11b chia hết cho 11

=> A chia hế cho 11

20 tháng 9 2018

a) ab + ba

= 10a + b + 10b + a

= 11a + 11b

= 11 ( a + b ) chia hết cho 11 ( đpcm )

b) ab - ba

= 10a + b - 10b - a

= 9a - 9b

= 9 ( a - b ) chia hết cho 9 ( đpcm )

c) abab 

= 1000a + 100b + 10a + b

= 1010a + 101b

= 101 ( 10a + b ) chia hết cho 101

P.s : đề câu b đúng k ?

a) ab + ba

= 10a + b + 10b + a
= 11a + 11b
= 11 ( a + b ) chia hết cho 11 ( đpcm )
b) ab - ba
= 10a + b - 10b - a
= 9a - 9b
= 9 ( a - b ) chia hết cho 9 ( đpcm )
c) abab 
= 1000a + 100b + 10a + b
= 1010a + 101b
= 101 ( 10a + b ) chia hết cho 101
1 tháng 1 2017

ta có:  ab +ba=10a+b+10b+a=11a+11b=11.(a+b)

 vì 11.(a+b) chia hết 11=>ab+ba chia hết 11

1 tháng 1 2017

bạn ơi giải cho mình câu a đi

16 tháng 10 2018

Ta có 

 ab + ba =10a+b+10b+a

              =(10a+a)+(10b+b)

              =11a+11b=11(a+b)

=> ab + ba chia hết cho 11.

16 tháng 10 2018

ta có:

ab+ba=(a.10+b)+(b.10+a)=a.11+b.11

vì 11chia hết cho 11 => (a+b).11 chia hết cho 11

=> ab+ba chia hết cho 11 

         k nha

A= 1+2+22+23+.......+298+299     

A= (1+2)+(22+23)+.......+(298+299 )

A=3+22.(1+2)+...+298.(1+2)

A=   3+22.3+...+298.3 

A=3.(22+...+298)

Vid 3 chia hết cho 3 nên A chia hết cho 3

Đơn giản như đang giỡn

HT

28 tháng 10 2021

giúp mình với

29 tháng 11 2018

ab - ba ⋮ 9

ab - ba=a * 10+b*1-b*10-a*1

=a*(10-1)-b*(10-1)=a*9-b*9=9*(a-b)⋮9(vì 9⋮9)

vậy ab-ba⋮9

abba ⋮ 11

abba=a*1000+b*100+b*10+a.1=a*(1000+1)+b*(100+10)

=a*1001+b*110=a*11*91+b*10*11=11(a*91+b*10)⋮11(vì 11⋮11)

Vậy abba⋮11

29 tháng 11 2018

ab - ba ⋮ 9

ab - ba=a x 10+b x 1-b x 10-a x 1

=a x (10-1)-b x (10-1)=a x 9-b x 9=9x (a-b)⋮9(vì 9⋮9)vậy ab-ba⋮9abba ⋮11

abba=a x 1000+b x 100+b x 10+a.1= a x (1000+1)+b x (100+10)

=a x 1001+b x 110=a x 11 x 91+b x 10 x 11=11(a x 91+b x 10)⋮11(vì 11⋮11)Vậy abba⋮11

25 tháng 5 2017

\(\frac{1}{38.39}+\frac{1}{40.41}+\frac{1}{42.43}+...+\frac{1}{100.101}< \frac{1}{4}\)

Đặt A = \(\frac{1}{38.39}+\frac{1}{40.41}+\frac{1}{42.43}+....+\frac{1}{100.101}\)

A = \(\frac{1}{38}-\frac{1}{39}+\frac{1}{40}-\frac{1}{41}+.....+\frac{1}{100}-\frac{1}{101}\)

A = \(\frac{1}{38}-\frac{1}{101}\)

A = \(\frac{63}{3838}\)

Ta thấy \(\frac{63}{3838}< \frac{1}{4}\Rightarrow A< \frac{1}{4}\)

25 tháng 5 2017

Lập luận: 1/38.39 = 1/38 - 1/39

1/40.41 = 1/40 - 1/41

1/42. 43 = 1/42 - 1/43

....

1/100.101 = 1/100 - 1/101

Gọi phép tính trên là A. Ta có:

1/38 - 1/39 + 1/40 - 1/41 + 1/42 - 1/43 + ...+ 1/100 - 1/101

= 1/38 - 1/101 , vì 1/38 - 1/101 < 1/4 nên phép tính trên bé hơn 1/4. (nếu cần kĩ hơn thì làm ra kết quả rồi so sánh luôn)

25 tháng 5 2017

Bài làm

Đặt \(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\)

\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)

\(A=1-\frac{1}{50}\)

\(A=\frac{49}{50}\)

Mà \(\frac{49}{50}\)lại nhỏ hơn 1 nên \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}< 1\left(ĐPCM\right)\)

P/S : Các bạn thấy mình làm đúng không ? Nếu sau thì ibox cho mình nhé 

25 tháng 5 2017

Đặt dãy số đó là A ta có :

A = 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + ... +1/49.50

A = 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + ... + 1/48 - 1/49 + 1/49 - 1/50

A = 1 - 1/50 Vì 1 - 1/50 < 1

⇒ A  < 1

25 tháng 5 2017

Đặt \(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{99.100}\)

\(\Leftrightarrow A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(\Leftrightarrow A=1-\frac{1}{100}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{99}{100}\)

        Vì \(\frac{99}{100}-2=-\frac{101}{100}\) là số âm

Nên \(\frac{99}{100}< 2\).Vậy ta được đpcm

25 tháng 5 2017

\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(=1-\frac{1}{100}< 1< 2\)

6 tháng 1 2018

\(\overline{ab}-\overline{ba}=10a+b-\left(10b+a\right)=10a+b-10b-a=9a-9b=9\left(a-b\right)⋮9\)

6 tháng 1 2018

Chứng tỏ rằng hiệu ab - ba (a b) 9.

ab - ba = (10 . a + b) - (10 . b + a)

= 9a - 9b

= 9 . (a - b)

Vậy ab - ba \(⋮\) 9.

23 tháng 7 2017

a)Ta có:
n+(n+1)+(n+2)=n+n+1+n+2

=3n+(1+2+3)

=3n+6.

=3(n+2)

Vì n+2EN.

=>3(n+2) chia hết cho 3.

b)Cách lm tương tự.

Ủng hộ nhá!
 

a) gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là : a ; a + 1 ; a + 2 ( a thuộc N )

ta có : a + ( a + 1 ) + ( a + 2 ) = 3a + 3 = 3.( a + 1 ) chia hết cho 3 

vậy tổng 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 3 

b) gọi tổng 4 số tự nhiên liên tiếp là : a ; a + 1 ; a + 2 ; a + 3 ( a thuộc N )

ta có : a + ( a + 1 ) + ( a + 2 ) + ( a +3 ) = 4a + 6 không chia hết cho 4 (  không chia hết cho 4 )

vậy tổng 4 số tự nhiên liên tiếp không chia hết cho 4