Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu a) sai đề phải không là (8^8+2^20) chứ?
a) 8^8+2^20=(2^3)^8+2^20=2^24+2^20=2^20*(2^4+1)=2^20*17 chia hết cho 17(đpcm)
b) A=2+2^2+2^3+...+2^60
A=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^59+2^60)
A=2(1+2)+2^3(1+2)+...+2^59(1+2)
A=2*3+2^3*3+...+2^59*3
A=3(2+2^3+...+2^59) chia hết cho 3
Vì 3 chia hết cho 3 => 3(2+2^3+...+2^59)
Vậy A chia hết cho 3 (đpcm)
Các câu khác làm tương tự
Đặt \(A=2+2^2+2^3+2^4+....+2^{59}+2^{60}\)
\(\Leftrightarrow A=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+.....+\left(2^{59}+2^{60}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+....+2^{59}\left(1+2\right)\)
\(\Leftrightarrow A=2\cdot3+2^3\cdot3+....+2^{59}\cdot3\)
\(\Leftrightarrow A=3\cdot\left(2+2^3+....+2^{59}\right)\)
Vậy A chia hết cho 3 (đpcm)
*) Chứng mình A \(⋮\)3
Ta có : A= ( 21 + 22 ) + ( 23 + 24 ) + .... + ( 259 + 260)
= 2. ( 1 + 2 ) + 23 . ( 1 + 2) + ... + 259 . ( 1+ 2)
= 2 . 3 + 23 . 3 + .....+ 259 . 3
= 3. (2 + 23 + .... + 259 ) \(⋮\)3
Vậy A \(⋮\)3 => đpcm
A= (2+2^2)+ (2^3+2^4)+.....+(2^59+2^60)
= 2.(1+2)+ 2^3.(1+2)+...+ 2^59.(1+2)
= 3.(2+2^3+...+2^59) luôn chia hết cho 3
Vậy A chia hết cho 3
Chúc Yoona Nguyễn học tốt nak...!
a) A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 259 + 260
A = ( 2 + 22 ) + ( 23 + 24 ) + ... + ( 259 + 260 )
A = 2 ( 1 + 2 ) + 23 ( 1 + 2 ) + ... + 259 ( 1 + 2 )
A = 3 ( 2 + 23 + ... + 259 )
A chia hết cho 3 ( đpcm )
b) A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 259 + 260
A = ( 2 + 22 + 23 ) + ... + ( 258 + 259 + 260 )
A = 2 ( 1 + 2 + 22 ) + ... + 258 ( 1 + 2 + 22 )
A = 7 ( 2 + ... + 258 )
A chia hết cho 7 ( đpcm )
\(a,A=7^{15}+7^{16}+7^{17}\)
\(A=7^{15}\left(1+7+7^2\right)\)
\(A=7^{15}.57\)
Ta có :
\(A=7^{15}.57⋮57\)
\(\Rightarrow A⋮57\)
\(b,B=2+2^2+2^3+....+2^{60}\)
\(B=\left(2+2^2+2^3\right)+...+\left(2^{58}+2^{59}+2^{60}\right)\)
\(B=2\left(1+2+2^2\right)+...+2^{58}\left(1+2+2^2\right)\)
\(B=2.7+...+2^{58}.7\)
\(B=7\left(2+2^4+....+2^{58}\right)\)
Ta có :
\(B=7\left(2+2^4+....+2^{58}\right)⋮7\)
\(\Rightarrow B⋮7\)
A = 2+22 +23+........+260
A = ( 2 + 22 ) + ( 23 + 24 ) + ........ + ( 259 + 260 )
A = 2( 1 + 2) + 23( 1 + 2 ) + ....... + 259( 1 + 2 )
A = 2.3 + 23.3 + ........ + 259.3
A = 3( 2 + 23 + ....... + 259 ) chia hết cho 3
chứng tỏ là chó tửng
A=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^59+2^60)
=2(1+2)+2^3(1+2)+...+2^59(1+2)
=2.3+2^3.3+...+2^59.3
=3.(2+2^2+2^3+2^4+...+2^60)
A chia het cho 3