Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(3x+7\right)\left(2x+3\right)-\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)=6x^2+23x+21-6x^2-23x+55=76\)
\(\left(3x+7\right)\left(2x+3\right)-\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)\)
\(=6x^2+9x+14x+21-6x^2-33x+10x+55\)
\(=\left(6x^2-6x^2\right)+\left(9x+14x-33x+10x\right)+\left(21+55\right)\)
\(=76\)
\(\left(x+2\right)\left(x-3\right)-\left(x+3\right)\left(x-4\right)\)
\(=x^2-3x+2x-6-x^2+4x-3x+12\)
\(=\left(x^2-x^2\right)-\left(3x-2x-4x+3x\right)-\left(6-12\right)\)
\(=6\)
Ủng hộ nhé ^^
A=(6x2+23x+21)- (6x2+23x-55)
A=6x2- 6x2 + 23x- 23x +21+55
A=76
`#3107.101107`
\((3x+7)(2x+3)-(3x-5)(2x+11)+3\)
`= 6x^2 + 9x + 14x + 21 - (6x^2 + 33x - 10x - 55) + 3`
`= 6x^2 + 23x + 21 - 6x^2 - 23x + 55 + 3`
`= (6x^2 - 6x^2) + (23x - 23x) + (21 + 55 + 3)`
`= 79`
Vậy, giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến x.
(3x + 7)(2x + 3) - (3x - 5)(2x + 11) + 3
= 6x² + 9x + 14x + 21 - 6x² - 33x + 10x + 55 + 3
= (6x² - 6x²) + (9x + 14x - 33x + 10x) + (21 + 55 + 3)
= 89
Vậy giá trị của biểu thức đã cho không phụ thuộc vào giá trị của biến
\(\left(3x+7\right)\left(2x+3\right)-\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)\)
\(=6x^2+9x+14x+21-6x^2-33x+10x+55\)
\(=21+55\)
\(=76\)
Từ đó suy ra: Đa thức trên bằng 76 với mọi x
Vậy: Biểu thức trên không phụ thuộc vào biến x
Ta đặt biểu thức trên là A.
Ta có :
A = ( 3x + 7 ) ( 2x + 3 ) - ( 3x - 5 ) ( 2x + 11 )
A = ( 3x.2x + 3x.3 + 7x2x + 7.3 ) - ( 3x.2x + 3x.11 - 5.2x - 5.11 )
A = ( 6x2 + 9x + 14x + 21 ) - ( 6x2 + 33x - 10x - 55 )
A = 6x2 + 9x + 14x + 21 - 6x2 - 33x + 10x + 55
A = ( 6x2 - 6x2 ) + ( 9x + 14x - 33x + 10x ) + ( 21 + 55 )
A = 76
Vậy giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x.
a) \(\left(3x+7\right)\left(2x+3\right)-\left(3x-5\right)\left(2+11\right)\)
\(=\left(6x^2+23x+21\right)-\left(6x^2+23x-55\right)\)
\(=21+55=76\)
Vậy gt của bt không phụ thuộc vào gt của biến
b) \(\left(3x^2-2x+1\right)\left(x^2+2x+3\right)-4x\left(x^2-1\right)-3x^2\left(x^2+2\right)\)
\(=3x^4+4x^3+6x^2-4x+3-4x^3+4x-3x^4-6x^2\)
\(=3\)
Vật gt của bt không phụ thuộc vào gt của biến
a) A = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2)
A = 2x2 - 6x - 2x2 + 4x + 2x - 4
A = (2x2 - 2x2) + (-6x + 4x + 2x) - 4
A = -4
Vậy: biểu thức có giá trị không phụ thuộc vào biến
b) B = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7)
B = 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21
B = (6x2 - 6x2) + (33x - 14x - 9x) + (-55 - 21)
B = -76
Vậy: biểu thức có giá trị không phụ thuộc vào biến
a) A = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2)
A = 2x2 - 6x - 2x2 + 4x + 2x - 4
A = -4
=> biểu thức A có giá trị ko phụ thuộc vào biến
b) B = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7)
B = 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21
B = -76
=> Biểu thức B có giá trị ko phụ thuộc vào biến
a)\(M=\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)=6x^2+23x-55-6x^2-23x-21=-76\)
b) \(N=\left(x+2\right)\left(2x^2-3x+4\right)-\left(x^2-1\right)\left(2x+1\right)=2x^3-3x^2+4x+4x^2-6x+8-2x^3-x^2+2x+1=9\)
(3x+7)(2x+3) - (3x-5)(2x+11)
= 6x2+9x+14x+21-(6x2+33x-10x-55)
= 6x2+9x+14x+21-6x2-33x+10x+55
= 76
=> biểu thức sau không phụ thuộc vào biến
(3x+7)(2x+3) - (3x-5)(2x+11)
= 3x(2x+3)+ 7(2x+3)- 3x(2x+11)+ 5(2x+11)
= 6x\(^2\)+9x+ 14x+ 21- 6x\(^2\)- 33x+ 10x+ 55
=\(\left(6x^2-6x^2\right)\)+\(\left(9x+14x-33x+10x\right)\) +21 + 55
= 21+ 55
= 76
Vậy giá trị của biểu thức trên không phụ thuộc vào giá trị của biến x
Đánh dấu đúng giúp mình nhé.... hều hều