K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

c: \(P\left(-1\right)=-3-5-4+2+6+4=0\)

Vậy: x=-1 là nghiệm của P(x)

\(Q\left(-1\right)=4+1+3+2-7+1=4< >0\)

=>x=-1 không là nghiệm của Q(x)

câu b và câu c đề lỗi nhá bạn

 

Không có mô tả.

Không có mô tả.

* CHÚC BẠN HỌC TỐT 

2 tháng 6 2018

m.n giúp mk vs mk đang cần gấp

16 tháng 6 2018

Bạn viết rõ phần mũ và chia hoặc nhân dc ko, mik làm nhưng ko hỉu

a: \(f\left(x\right)=x^5-3x^4+2x^3-x^2-4x+1\)

\(g\left(x\right)=x^4-5x^3+2x-1\)

\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x^5-2x^4-3x^3-x^2-2x\)

b: \(A\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)=x^5-2x^4-2x^3-x^2-2x\)

\(A\left(0\right)=0^5-2\cdot0^4-2\cdot0^3-0^2-2\cdot0=0\)

=>x=0 là nghiệm của A(x)

a: \(P\left(x\right)=3x^5-4x^4-2x^3+4x^2+5x+6\)

\(Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\dfrac{1}{4}\)

b: \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=2x^5-2x^4-4x^3+7x^2+4x+\dfrac{25}{4}\)

c: \(P\left(-1\right)=-3-4+2+4-5+6=0\)

Do đó: x=-1 là nghiệm của P(x)

\(Q\left(-1\right)=-\left(-1\right)+2-2\cdot\left(-1\right)+3-\left(-1\right)+\dfrac{1}{4}\)

\(=1+2+2+3+1+\dfrac{1}{4}=9.25>0\)

Do đó: x=-1 không là nghiệm của P(x)