![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nè, mi chơi ki kiểu mất dạy nha.tao bái mi làm sư phụ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu e đó nấy bạn, mik ghi thiếu đề, đáng lẽ là Chứng tỏ 2S +1 là lũy thừa của 3, sửa lại giúm mik nhoa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(a^m)^n= a^m. a^m....a^m( n số)= (a.a.a...a).(a.a.a.a...a)......(a.a.a..a)(có n tích a.a...a, có m atrong 1 tích)
=> (a.a...a)......(a.a...a) = a.a.a.a.....a => số số a nhân với nhau sẽ bằng m.n = a^ m.n
a^n .b^n = a.a.a...a(n số) . b.b...b ( n số) = (a.b) . (a.b)....(a.b) (n tích ) => = (a.b)^n
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,10n - 1=10000......0 - 1(n chữ số 0)
=99999.......9(n - 1 chữ số 0)
=9 x 1111........1(n - 1 chữ số 1) chia hết cho 9(trong tích có 1 thừa số là 9)
=>10n - 1 chia hết cho 9(ĐPCM)
b,10n + 8 =10000.......0 + 8(n chữ số 0)
=10000.....08(n-1 chữ số 0)
Để một số chia hết cho 9 thì tổng các chữ số của nó phải chia hết cho 9.
Mà 1 + 0 +0 +.......+0 +8 = 9 chia hết cho 9
(n-1 số 0)
=>10n + 8 chia hết cho 9(ĐPCM)
a,10n - 1=10000......0 - 1(n chữ số 0)
=99999.......9(n - 1 chữ số 0)
=9 x 1111........1(n - 1 chữ số 1) chia hết cho 9(trong tích có 1 thừa số là 9)
=>10n - 1 chia hết cho 9(ĐPCM)
b,10n + 8 =10000.......0 + 8(n chữ số 0)
=10000.....08(n-1 chữ số 0)
Để một số chia hết cho 9 thì tổng các chữ số của nó phải chia hết cho 9.
Mà 1 + 0 +0 +.......+0 +8 = 9 chia hết cho 9
(n-1 số 0)
=>10n + 8 chia hết cho 9(ĐPCM)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lớp 6 khó vậy sao?
ab=cd (*)
a=b=c=d=1 => A=4=2.2 đúng
a=[c,d]
b=[c,d]
a,b,c,d, vai trò như nhau
g/s a=c; b=d
A=2a^2+2b^2 =2.(a^2+b^2) => A hợp số
với a,b,c,d >1, và a,b,c,d khác nhau
ta có
đảm bảo (*)
( không tồn tại ab=cd khác nhau mà nguyên tố)
g/s a và c có ước lớn nhất p
ta có a=x.p và c=y.p ( do p lớn nhất => (x,y)=1)(**)
từ ab=cd=> x.p.b=y.p.d
từ (**)=> b=y.q và d=x.q
thay hết vào A
A=x^n .p^n+y^n.q^n^n+y^n.p^n+x^n.q^n =x^n(p^n+q^n)+y^n(p^n+q^n)=(x^n+y^n)(p^n+q^n)
A=B.C --> dpcm
vì lũy thừa của một tích bằng tích các lũ thừa
nên (a.b)^n=a^n .b^n
lũy thừa của một tích bằng tích các lũy thừa
ta có coong thức:(a.b)^2=a^n.b^n