K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 12 2014

2^(4n+2)+1=2^[2.(2n+1)]+1=(2^2)^(2n+1)+1=4^(2n+1)+1=...4+1=...5( vì số có tận cùng là 4 nâng lên luỹ thừa lẻ sẽ có tận cùng là 4 và 2n+1 là 1 số lẻ).

Số này có tận cùng là 5 nên nó chia hết cho 5.

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

2 tháng 9 2017

ko hiểu

15 tháng 8 2015

Áp dụng a^n-b^n chia hết cho a-b với mọi n là số tự nhiên;a^n-1+b^n+1 chia hết cho a+b với mọi n là số tự nhiên

Đổi 7^4n=2401^n nữa là ra 3 câu

4 tháng 12 2015

3^4n+1+2^4n+1=5^4n+1

vì 5 chia hết cho 5

=>3^4n+1+2^4n+1 chia hết cho 5

4 tháng 12 2015

Ta thấy : 34n+1 = 34n.3 = ...1k.3

=> 34n+1 có tận cùng là 3

Ta thấy : 24n+1 = 24n.2 = ...6k.2

=> 24n+1 có tận cùng là 2

Vì 34n+1 + 24n+1 có tận cùng là 5 nên chia hết cho 5

a)\(7^{4n}-1\)

Ta có:\(7^{4n}-1\)=\(\left(7^4\right)^n-1=\left(...1\right)^n-1=\left(...1\right)-1=...0\)

Vì các số có tận cùng là 0 thì chia hết cho 5 do đó \(7^{4n}-1\)

chia hết cho 5(đpcm)

Các câu kia tương tự