K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2020

Ta có: \(\frac{1}{x}+\frac{y}{6}=\frac{3}{8}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6+xy}{6x}=\frac{3}{8}\)\(\Leftrightarrow8\left(6+xy\right)=3.6x\)

\(\Leftrightarrow48+8xy=18x\)\(\Leftrightarrow18x-8xy=48\)

\(\Leftrightarrow2x\left(9-4y\right)=48\)\(\Leftrightarrow x\left(9-4y\right)=24\)

\(\Rightarrow\)\(x\)và \(9-4y\)là ước của \(24\)

Vì \(4y\)là số chẵn \(\Rightarrow9-4y\)là số lẻ \(\Rightarrow9-4y\)là ước lẻ của 24

Lập bảng giá trị, ta có: 

\(x\)\(-8\)\(8\)
\(9-4y\)\(-3\)\(3\)
\(4y\)\(12\)\(6\)
\(y\)\(3\)\(\frac{3}{2}\)( loại )

Vậy \(x=-8\)và \(y=3\)

29 tháng 4 2018

Cau 2.la z/ x +z chu k phai x / x+z nha mk nham

29 tháng 4 2018

Xin lỗi biết làm câu 1 thôi,thông cảm

Ta có A=:

\(=\frac{2^2-1}{2^2}+\frac{3^2-1}{3^2}+\frac{4^2-1}{4^2}+...+\frac{100^2-1}{100^2}\)

\(=\frac{2^2}{2^2}+\frac{3^2}{3^2}+...+\frac{100^2}{100^2}-\left(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{100^2}\right)\)

\(=99-\left(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{100^2}\right)\)

Mà \(\left(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+....+\frac{1}{100^2}\right)< |\frac{100}{101}\)(tự tính)

\(\Rightarrow C>98\left(đpcm\right)\)

20 tháng 2 2018

giup minh voi

22 tháng 6 2016

B = 1/22 + 1/32 + 1/42 + 1/52 + 1/62 + 1/72 + 1/82 < 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + 1/4.5 + 1/5.6 + 1/6.7 + 1/7.8

B =                                                                   < 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + 1/5 - 1/6 + 1/6 - 1/7 + 1/7 - 1/8

B =                                                                   < 1 - 1/8 < 1

=> đpcm

24 tháng 12 2015

8)

a)6-|x|=2

=>6-x=2

x=6-2

x=4

b)6+|x|=2

=>6+x=2

x=2-6

x=-4

27 tháng 6 2016

Ta thấy:

\(\frac{1}{2^2}< \frac{1}{1.2}\)

\(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3}\)

........................

\(\frac{1}{8^2}< \frac{1}{7.8}\)

\(\Rightarrow B< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{7.8}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}=1-\frac{1}{8}< 1\)

Vậy B < 1

30 tháng 5 2021

1)\(\left(x+1\right).\left(y-2\right)=0\)                                       \(\left(x,y\inℤ\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}\)

2)\(\left(x-5\right).\left(y-7\right)=1\)

x-51-1
y-71-1
x64
y86

3)\(\left(x+4\right).\left(y-2\right)=2\)

x+412-1-2
y-221-2-1
x-3-2-5-6
y4301

4)\(\left(x-4\right).\left(y+3\right)=-3\)

x-41-13-3
y+3-33-11
x5371
y-60-4-2

5)\(\left(x+3\right).\left(y-6\right)=-4\)

x+3-11-442-2
y-64-41-1-22
x-4-2-71-1-5
y1027548

6)\(\left(x-8\right).\left(y+7\right)=5\)

x-815-1-5
y+751-5-1
x91373
y-2-6-12-8

7)\(\left(x+7\right).\left(y-3\right)=-6\)

x+7-11-66-22-33
y-36-61-13-32-2
x-8-6-13-1-9-5-10-4
y9-3426051

8)\(\left(x-6\right).\left(y+2\right)=7\)

x-617-1-7
y+271-7-1
x7135-1
y5-1-9-3

ok :)