Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1,( a + b ) - ( b - a) +c
= a + b - b + a + c
= ( a + a ) + ( b - b ) + c
= 2a + c
2. - ( a + b - c) + ( a - b - c )
= -a -b +c + a - b - c
= ( -a + a ) - ( b + b ) + ( c - c )
= -2b
mấy câu sau bn tự giải nhá. MỆT
(a-b+c)-(a+c)
= a-b+c-a-c
=(a-a)+(c-c)-b
=-b
2.( a + b ) - ( b - a ) + c
= a + b - b + a + c
=( a + a ) + ( b -b ) + c
= 2a + 0 + c
= 2a + c
mấy câu sau bn tự lm nha
Bạn cứ phá ngoặc như bài quy tắc dâu ngoặc trong sách giáo khoa là ra !
Chúc bạn hk tốt !
1,(a-b+c)-(a+c)=a-b+c-a-c=-b
2,(a+b)-(b-c)+c=a+b-b+c+c=2c+a (không thể bằng 2a+c đc)
3,-(a+b-c)+(a-b-c)=-a-b+c+a-b-c=-2b
1,(a-b+c)-(a+c)
=a-b+c-a-c
=(a-b)-b+(c-c)
=0-b+0
=-b(đpcm)
2,(a+b)-(b-a)+c
=a+b-b+a+c
=(a+a)+(b-b)+c
=2a+0+c
=2a+c(đpcm)
3,-(a+b-c)+(a-b-c)
=-a-b+c+a-b-c
=(-a+a)-b-b+(c-c)
=0-b-b+0
=-b-b
=-2b(đpcm)
4,a(b+c)-a(b+d)
=ab+ac-ab+ad
=(ab-ab)+ac+ad
=0+ac+ad
=ac+ad
=a(c+d)(đpcm)
5,a(b-c)+a(d+c)
=ab-ac+ad+ac
=(-ac+ac)+ab+ad
=0+ab+ad
=ab+ad
=a(b+d)(đpcm)
\(1.\left(a-b+c\right)-\left(a+c\right)=-b\)
Ta có: \(a-b+c-a-c\)
\(=a-a-b+c-c\)
\(=-b\left(ĐPCM\right)\)
\(2.\left(a+b\right)-\left(b-a\right)+c=2a+c\)
Ta có: \(a+b-b+a+c\)
\(=a+a+b-b+c\)
\(=2a+c\left(ĐPCM\right)\)