K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2021

VP=x+xa+xb+ab=x\((x+a)+b(x+a)\)=\((x+a)(x+b)\)=VT                                                                                                                 \(\RightarrowĐPCM\)

25 tháng 4 2016

A           xp=x+x2+x^3+x^4+..................+x^2016

=>xp-p= x^2016-1 ban nhe

B        ap dung dau hieu chia het cho 3 la tong chu so chia het cho 3

1 tháng 3 2018

BÀI 1:

\(A+B=x^2y+xy^2\)

\(\Leftrightarrow\)\(A+B=xy\left(x+y\right)\)

Vì    \(x+y\)\(⋮\)\(13\)

nên     \(xy\left(x+y\right)\)\(⋮\)\(13\)

Vậy    \(A+B\)\(⋮\)\(13\)  nếu      \(x+y\)\(⋮\)\(13\)

15 tháng 5 2020

44WRW

Câu 1:Thu gọn các đơn thức sau rồi tìm bậc của đơn thức tìm được : a)4x3y.6xy4 b)5/4xy3.(-2x2y3z)2 (dấu gạch chéo là phần) Bài 2:Cho đơn thức A=(3x2yz).(-5/3x3y3z2) Hãy thu gọn và tìm bậc của đơn thức A Bài 3:Cho 2 đa thức :A(x)=-3x+5+4x3_1/3x2_3x4 B(x)=11+1/32+3x4_4x3_x a)Tính A(x)+B(x) và tìm nghiệm của A(x)+B(x) b)Tính A(x)_B(x) Bài 4:Cho △ABC cân tại A có AB=5cm,BC=6cm.Từ A kẻ đường vuông góc...
Đọc tiếp

Câu 1:Thu gọn các đơn thức sau rồi tìm bậc của đơn thức tìm được :

a)4x3y.6xy4 b)5/4xy3.(-2x2y3z)2 (dấu gạch chéo là phần)

Bài 2:Cho đơn thức A=(3x2yz).(-5/3x3y3z2) Hãy thu gọn và tìm bậc của đơn thức A

Bài 3:Cho 2 đa thức :A(x)=-3x+5+4x3_1/3x2_3x4

B(x)=11+1/32+3x4_4x3_x

a)Tính A(x)+B(x) và tìm nghiệm của A(x)+B(x) b)Tính A(x)_B(x)

Bài 4:Cho △ABC cân tại A có AB=5cm,BC=6cm.Từ A kẻ đường vuông góc đến AH đến BC.

a) Chứng minh :BH=HC

b)Tính độ dài đoạn AH

c)Gọi G là trọng tâm △ABC. Trên tia AG lấy điểm D cho AG=GD.CG cắt AB tại F.Chứng minh:BD=2/3CF và BD>BF.

d) Chứng minh :DB+DG>AB

Bài 5:Cho △ABC cân tại A có M là trung điểm củaBC

a) Chứng minh △ABM=△ACM

b)Từ M kẻ ME ⊥ AB;MF ⊥ AC(E ϵ AB,F ϵ AC). Chứng minh :ΔAEM=ΔAFM

c) Chứng minh:AM ⊥ EF

d)Trên tia FM lấy điểm I sao cho IM=FM. Chứng minh:EI//AM

Giúp mik với nhé .Cảm ơn các bạn nhiều❤

1
9 tháng 5 2019

Bài 5:

a) Xét \(\Delta\)ABM và \(\Delta\)ACM

có: AB = AC ( vì tam giác ABC cân tại A)

\(\widehat{B}=\widehat{C}\) ( vì tam giác ABC cân tại A)

MB = MC ( vì M là trung điểm của BC)

Suy ra \(\Delta\)ABM = \(\Delta\)ACM (c.g.c) (1)

b) Từ (1) => \(\widehat{A_1}=\widehat{A_2}\) (hai góc tương ứng)

Xét \(\Delta\)AEM và \(\Delta\)AFM vuông tại A, tại F

có: AM là cạnh chung

\(\widehat{A_1}=\widehat{A_2}\) (cmt)

Suy ra \(\Delta\)AEM = \(\Delta\)AFM (cạnh huyền-góc nhọn) (*)

c) Từ (*) => AE = AF (hai cạnh tương ứng)

=> \(\Delta\)AEF cân tại A

Lại có \(\widehat{A_1}=\widehat{A_2}\) (cm câu b)

=> AM là tia phân giác

\(\Delta\) AEF có AM là tia phân giác

=> AM cũng là đường cao

AM \(\perp\) EF

9 tháng 5 2019

cảm ơn bạn nha❤

18 tháng 6 2015

BÀI 1: rút gọn biểu thức    (x- y +z)2 + (z-y)2 +2(x-y+z).(y-z)

(x- y +z)2 + (z-y)2 +2(x-y+z).(y-z)

=(x- y +z)2 +(z-y)2+(x-y+z)(y-z)+(x-y+z)(y-z)

=(x-y+z)2+(x-y+z)(y-z)+(z-y)2+(x-y+z)(y-z)

=(x-y+z)2+(x-y+z)(y-z)+(z-y)2-(x-y+z)(z-y)

=(x-y+z)(x-y+z+y-z)+(z-y)[z-y-(x-y+z)]

=(x-y+z)x+(z-y)(z-y-x+y-z)

=x2-xy+xz+(z-y)(-x)

=x2-xy+xz-xz+xy

=x2