K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 3 2020

a(b-c)+a(d+c)=a(b+d)

=>ab-ac+ad+ac=ab+ad

=>ab+ad=ab+ad

=>a(b-c)+a(d+c)=a(b+d) (đpcm)

16 tháng 3 2020

a(b-c)+a(d+c)=a(b+d)

=>ab-ac+ad+ac=a(b+d)

=>ab+ad=a(b+d)

=>a(b+d)=a(b+d)

13 tháng 2 2016

dùng phép bỏ dấu ngoặc ý !

24 tháng 9 2015

mới đầu mk cx thấy vậy nhưng lúc sau quen thui ko những còn giỏi đấy

22 tháng 1 2016

(a-b)+(c-d)=a-b+c-d=(a+c)-(b+d) (đpcm)

 

17 tháng 1 2018

a, (a-b)+(c-d) = a-b+c-d = a+c-b-d = (a+c)-(b+d)

b, (a-b)-(c-d) = a-b-c+d = a+d-b-c = (a+d)-(b+c)

25 tháng 1 2016

a,(a-b)+(c-d)=a-b+c+d=(a+c)-(b+d)(điều phải chứng minh)

 

25 tháng 1 2016

hơi khó

tick cho mk hé

14 tháng 1 2018

cái này mình ko biết nhưng nếu cho ví dụ chắc bạn có thể tìm được câu trả lời

VD : (a-b) + (c-d) = (a+c) - (b+d) = (2-1) + (4-3) = (2+4) - (1+3) thì kết quả hai bên đều = 2

nếu có ích thì các bạn k đúng cho mình nhá :3

14 tháng 1 2018

(a-b) +(c-d ) = (a+c) - (b+d)

Xét vế 2 :

( a + c ) - ( b + d ) = a + c - b - d = ( a - b ) + ( c - d )

Vậy đẳng thức trên là đúng

27 tháng 12 2015

a. (a-b)+(c-d)=(a+c)-(b+d)

Ta có: VP=(a+c)-(b+d)=a+c-b-d=(a-b)+(c-d)=VT

=> VT=VP (đpcm)

b. Ta có: VT=a(b+c)-b(a-c)=ab+ac-ab+bc=ac+bc=c(a+b)=VP

=> VT=VP (đpcm)

c. Ta có: VT=(a+b)(c+d)-(a+d)(b+c)=ac+ad+bc+bd-ab-ac-bd-cd=ad+bc-ab-cd

VP=(a-c)(d-b)=ad-ab-cd+bc=ad+bc-ab-cd=VT

=> VT=VP (đpcm)

27 tháng 12 2015

Chtt có đó tick mình nha

A) a.(b+c) - a.(b+d)= a.(c-d)

=> ab+ac -ab-ad=ac-ad

=>ac-ad=ac-ad(đpcm)

các câu kia bạn lm tương tự

bn vào câu hỏi tương tự và tìm câu hỏi của trần thị mỹ trang tham khảo