K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 7 2017

a) 5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7
= 5x^2-2x^2+4x-x+2-3x^2-3x+7
= 9
Suy ra  5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7 ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
b) (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x
= 6x^2+9x-2x-3-6x^2+x+30x-5-38x
=-8
Suy ra (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x ko phụ thuộc vào giá trị biến của x
c) (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2)
= 5x^2+5x-2x-2-5x^2-x-15x-3-17x+2
= -3
Suy ra (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2) ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
d) (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x
= 4x^2+8x-5x-10-x^2+3x-5x+15-3x^2-x
=5
Suy ra  (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
k mik nha 
Chúc bạn học giỏi 

5 tháng 7 2017

a) =5x2-2x2+3x+2-3x2-3x+7

    =2+7=9

19 tháng 10 2017

(3x+5)^2+(3x-5)^2-2*(3x+5)*(3x-5)

Bài 1 : 

a, \(\left(x^2-2x+3\right)\left(x-4\right)=0\)

TH1 : \(x^2-2x+3=0\)

\(\left(-2\right)^2-4.3=4-12< 0\)vô nghiệm 

TH2 : \(x-4=0\Leftrightarrow x=4\)

b, \(\left(2x^2-3x-1\right)\left(5x+2\right)=0\)

TH1 : \(\left(-3\right)^2-4.\left(-1\right).2=9+8=17>0\)

\(\Rightarrow x_1=\frac{3-\sqrt{17}}{4};x_2=\frac{3+\sqrt{17}}{4}\)

TH2 ; \(5x+2=0\Leftrightarrow x=-\frac{2}{5}\)

c, đưa về hệ đc ko ? 

d, \(\left(5x^3-x^2+2x-3\right)\left(4x^2-x+2\right)=0\)

TH1 : \(x=0,74...\) ( bấm máy cx ra )

TH2 : \(\left(-1\right)^2-4.2.4< 0\)vô nghiệm 

KL : vô nghiệm 

Bài 2 : 

a, \(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)-\left(18x-12\right)\)

\(=6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5-18x+12=10\)

Vậy biểu thức ko phụ thuộc vào biến 

b, \(\left(x-y\right)\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)-x^4y^4\)

\(=x^4+x^3y+x^2y^2+xy^3-yx^3-y^2x^2-y^3x-y^4-x^4y^4\)

\(=x^4-y^4-x^4y^4\)Vậy biểu thức phụ thuộc vào biến 

12 tháng 6 2018

Bạn cứ phân tích hết ra nhé

12 tháng 6 2018

Không bt mk ms hỏi chứ  nếu phân tích đc mk đã phân tích gòi

29 tháng 8 2017

2.

a) \(x.\left(x^2+x+1\right)-x^2.\left(x+1\right)-x+5\)

\(\Rightarrow x^3+x^2+x-x^3-x^2-x+5\)

\(\Rightarrow\left(x^3-x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)+\left(x-x\right)+5\)

\(=5\)( vì kết quả bằng 5 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )

b) \(x.\left(2x+1\right)-x^2.\left(x+2\right)+x^3-x+3\)

\(\Rightarrow2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3\)

\(\Rightarrow\left(2x^2-2x^2\right)+\left(x-x\right)+\left(-x^3+x^3\right)+3\)

\(=3\)( vì kết quả bằng 3 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )

c) \(4.\left(6+x\right)+x^2.\left(2+3x\right)-x.\left(5x+4\right)+3x^2.\left(1-x\right)\)

\(\Rightarrow24+4x+2x^2+3x^3-5x^2+4x+3x^2-3x^3\)

\(\Rightarrow24+\left(4x-4x\right)+\left(2x^2-5x^2+3x^2\right)+\left(3x^3-3x^3\right)\)

\(=24\)( vì kết quả bằng 24 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )

15 tháng 4 2020

1) (x+6)(3x-1)+x+6=0

⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0

⇔(x+6)(3x-1+1)=0

⇔3x(x+6)=0

2) (x+4)(5x+9)-x-4=0

⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0

⇔(x+4)(5x+9-1)=0

⇔(x+4)(5x+8)=0

3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)

=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)

18 tháng 12 2017

A = (2x - 3)(3x + 5) - (x - 1)(6x + 2) + 3 - 5x

= 6x2 + 10x - 9x - 15 - 6x2 - 2x + 6x + 2 + 3 - 5x

= (6x2 - 6x2) + (10x - 9x - 2x + 6x - 5x) - (15 - 2 - 3)

= -10

Vậy A ko phụ thuộc vào giá trị của biến x

18 tháng 12 2017

a, A = 6x^2+x-15-6x^2+4x+2+3-5x = -10 

=> Gía trị của biểu thức A ko phụ thuộc vào giá trị của biến

k mk nha