\(\left(a^3+b^3\right)^2-\left(2a^2b+2b^2a\right)^2=a^6-b^6\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2019

\(\left(a+b-2c\right)^2+\left(b+c-2a\right)^2+\left(c+a-2b\right)^2=\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b-2c=a-b\\b+c-2a=b-c\\c+a-2b=c-a\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2b-2c=0\\2c-2a=0\\2a-2b=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b-c=0\\c-a=0\\a-b=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b=c\\c=a\\a=b\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow a=b=c\)( đpcm )

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b-2c=a-b\\b+c-2a=b-c\\c+a-2b=a-c\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2b-2c=0\\2c-2a=0\\2a-2b=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}b-c=0\\c-a=0\\a-b=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=c\\c=a\\a=b\end{cases}\Rightarrow}a=b=c\left(dpcm\right)}\)

10 tháng 6 2015

a) 6-3a-2b+ab  = (6-3a) + (-2b+ab) =3(2-a) -b(2-a) = (2-a)(3-b)

b) (2a -3) (1+a) - (1-a) (3+2a) = 2a+2a^2 -3 -3a +3a +2a^2 -3 -2a = 4a^2 -6 = 2(2a^2-3)

13 tháng 11 2019

Ta có

\(\frac{2b+c-a}{a}=\frac{2c-b+a}{b}=\frac{2a+b-c}{c}=\frac{2b+c-a+2c-b+a+2a+b-c}{a+b+c}=\frac{2a+2b+2c}{a+b+c}\)

\(=2\)

Từ \(\frac{2b+c-a}{a}=2\Rightarrow2a=2b+c-a\Rightarrow3a-2b=c\)và \(3a-c=2b\)

Tương tự có \(3b-2c=a;3b-a=2c\) và \(3c-2a=b;3c-b=2a\)

Thay vào biểu thức M ta có

\(M=\frac{a\cdot b\cdot c}{2\cdot b\cdot2\cdot a\cdot2\cdot c}=\frac{1}{8}\)

13 tháng 11 2019

thank you bạn nha I love you 3000