K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2017

oh my dog toán lớp 8 đây á

mik làm đc hình như mỗi câu a thôi thì phải

8 tháng 4 2017

có câu a là lớp 8 có khả năng chứng minh mà hơi khó

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 6 2019

Lời giải:

Xét:

\(a^4+b^4+c^4-2a^2b^2-2b^2c^2-2a^2c^2\)

\(=(a^4+b^4+2a^2b^2)+c^4-2c^2(b^2+a^2)-4a^2b^2\)

\(=(a^2+b^2)^2+(c^2)^2-2c^2(a^2+b^2)-(2ab)^2\)

\(=(a^2+b^2-c^2)^2-(2ab)^2=(a^2+b^2-c^2-2ab)(a^2+b^2-c^2+2ab)\)

\(=[(a-b)^2-c^2][(a+b)^2-c^2]\)

\(=(a-b-c)(a-b+c)(a+b-c)(a+b+c)\)

\(\Rightarrow 2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2-a^4-b^4-c^4=(b+c-a)(a-b+c)(a+b-c)(a+b+c)\)

Vì $a,b,c$ là 3 cạnh tam giác nên $b+c-a,a-b+c,a+b-c>0$ theo BĐT tam giác. Mặt khác hiển nhiên $a+b+c>0$

Do đó:

\(2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2-a^4-b^4-c^4=(b+c-a)(a-b+c)(a+b-c)(a+b+c)>0\)

Ta có đpcm.

18 tháng 8 2020

Bạn tính sai câu b thì phải!?

18 tháng 8 2020

Câu b mình làm sai nhé!

#Xin lỗi nhiều ạ!

17 tháng 8 2015

 

a,VT= (a+b).(a2-a.b+b2) +(a-b).(a2+a.b+b2

=a3+b3+a3-b3

=2a3

=VP

=> điều phải chứng minh

 

b,VP= (a+b).((a-b)2+a.b)

=(a+b)(a2-2a.b+b2+a.b)

=(a+b)(a2-a.b+b2)

=a3+b3

=>điều phải chứng minh

 

  

17 tháng 8 2015

a/ ta có vế trái = a+ b+ a- b3 
                     = 2a3 = vế phải
b/ ta có vế phải = (a+b).(a2 - 2.a.b + b2 + a.b)
                       = (a+b).(a2 - ab + b2
                       = a3 + b= vế trái
c/ ta có vế phải = (a2c2 + 2acbd + b2d2) + (a2d2 - 2adbc + b2c2)
                       = a2c2 + 2abcd +b2d2 + a2d2 - 2abcd + b2c2
                            
  = a2c2 + b2d2 + a2d2 + b2c2
                       = a2.(c2 + d2) + b2.(c2+ d2)
                       = (a2 + b2) . (c2 + d2) = vế trái
 

c: \(5\left(a+b\right)+x\left(a+b\right)\)

=(a+b)(x+5)

d: \(\left(a-b\right)^2-\left(b-a\right)\)

\(=\left(a-b\right)^2+\left(a-b\right)\)

=(a-b)(a-b+1)

e: \(=\left(12x^2+6x\right)\left(y+z+y-z\right)\)

\(=2y\cdot6x\cdot\left(2x+1\right)=12xy\left(2x+1\right)\)

30 tháng 6 2016

Xét vế trái:

\(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\)

\(=\left(a+b\right)^3+3a^2bc+3abc^2+c^3-a^3-b^3-c^3\)

\(=a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)+3\left(a+b\right)^2c+3\left(a+b\right)c^2-a^3-b^3\)

\(=3ab\left(a+b\right)+3\left(a+b\right)^2c+3\left(a+b\right)c^2\)

\(=3\left(a+b\right)\left(ab+ac+bc+c^2\right)\)

\(=3\left(a+b\right)\left[a\left(b+c\right)+c\left(b+c\right)\right]\)

\(=3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\)

Vậy: \(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3=3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\)

(Nhớ k cho mình với nhá!)

5 tháng 6 2017

Do \(a,b< 1\Rightarrow a^3< a^2< a< 1;b^3< b^2< b< 1\)Ta có:\(\left(1-a^2\right)\left(1-b\right)>0\Rightarrow1+a^2b>a^2b\)

\(\Rightarrow1+a^2b>a^3+b^3haya^3+b^3< 1+a^2b\)Tương tự \(b^3+c^3< 1+b^2c;c^3+a^3< 1+c^2a\)

\(\Rightarrow2a^3+2b^3+2c^3< 3+a^2b+b^2c+c^2a\)