![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hinh như đề ko đúng. (Phải ghi là có dấu gạch trên đầu) nếu đúng vậy thì ta có: ab+ba=10a+b+10b+a =11a+11b=11(a+b) => chia hết cho 11
Ta co: ab + ba = 10a + b + 10b + a
= 11a + 11b
= 11 ( a+b)
Vi 11 (a+b) chia het cho 11
Nen ab + ba chia het cho 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : ab + ba
= 10a + b + 10b + a
= 11a + 11b
= 11(a + b) chai hết cho 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> 10a + b + 10b +a = 11a + 11b = 11(a + b) chia hết cho 11
Ta có:
ab+ba=10a+b+10b+a
=11a+11b
=11(a+b)
Vì 11(a+b) chia hết cho 11
Suy ra ab+ba chia hết cho 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta co : abc + deg chia hết cho 37
<=> abc . 1000 + deg chia hết cho 37
abc000 + deg chia hết cho 37
<=> abcdeg chia hết cho 37
tớ chỉ biết làm câu a thôi , bạn nguyễn thị liệu làm đúng rùi đó
ta co : abc + deg chia hết cho 37
<=> abc . 1000 + deg chia hết cho 37
abc000 + deg chia hết cho 37
<=> abcdeg chia hết cho 37
tớ chỉ biết làm câu a thôi , bạn nguyễn thị liệu làm đúng rùi đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
dấu hiệu chia hết cho 11: một số chia hết cho 11 khi và chỉ khi :tổng các chữ số hàng chẵn-tổng các chữ số hàng lẻ chia hết cho 11
theo giả thiết:/ab+/cd+/eg = 10a + b + 10c + d + 10e + g = 11(a+c+e) + (b+d+g) - (a+c+e) chia hết cho 11
suy ra: (b+d+g) - (a+c+e) chia hết cho 11
suy ra : /abcdeg chia hết cho 11
2.
abcdeg = abc.1000+deg = abc.994 +abc.6 +deg
= abc.994 + abc.6 - 6deg +7deg =abc.994 + 6.(abc - deg) +7deg
Vì abc.994=abc.7.142 chia hết cho 7
abc - deg chia hết cho 7 =>6.(abc - deg ) chia hết cho 7
7.deg chia hết cho 7
Từ 3 ý trên =>abc.994 +6.(abc - deg) + 7deg chia cho 7
vậy abcdeg chia hết cho 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : abcd = ab100 + cd
mà ab.100 chia hết chia hết cho 4 => abcd cùng chia hết cho 4
ab - ba = 10a + b -10b - a = 9(a - b)
9 chia hết cho 9 => ab - ba chia hết cho 9