Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(14^{n+1}-14^n=14^n\cdot14-14^n\)
\(=14^n\left(14-1\right)\)
\(=14^n\cdot13⋮13\forall n\in N\)
Vậy: \(14^{n+1}-14^n⋮13\forall n\in N\)
14n+1-14n
=14n*14-14n
=14n(14-1)
=14n*13
Vì 14n*13 ⋮ 13 với mọi n∈N
Nên: 14n+1-14n chia hết cho 13 với mọi n∈N.
dễ mà cô nương
\(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)
\(\left(a^2+ab+b^2\right)=\left\{\left(a+b\right)^2-ab\right\}\)
\(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(25-6\right)=19\left(a-b\right)\)
ta có
\(a=-5-b\)
suy ra
\(a^3-b^3=19\left(-5-2b\right)\) " xong "
2, trên mạng đầy
3, dytt mọe mày ngu ab=6 thì cmm nó phải chia hết cho 6 chứ :)
4 . \(x^2-\frac{2.1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}>0\) tự làm dcmm
5. trên mạng đầy
6 , trên mang jđầy
1110-1=(11-1)(119+118+...+11)=10(119+118+...+11)⋮10
Vì 1110-1⋮10=>11x-1⋮10<=>(119+118+...+11)⋮10
=>10(119+118+...+11)⋮100
=>1110-1⋮100