Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{a}{a+b}=\frac{c}{c+d}\)=> a . ( c + d ) = c . ( a + b )
=> ac + ad = ac + cb
=> ad = bc
=> \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
Từ : \(\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}\).
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}=\frac{a+b-b-c}{a+d-d-a}=\frac{a-c}{c-a}\)
Nếu \(a-c=0\) thì \(a=c\)
Nếu : \(a-c\ne0\) thì \(\frac{a+b}{c+d}=-1\Rightarrow a+b=-c-d\Rightarrow a+b+c+d=0\)
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}+1=\frac{c}{d}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}+\frac{b}{b}=\frac{c}{d}+\frac{d}{d}\)
\(\Rightarrow\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\) (đpcm)
\(\frac{a+b}{c+d}=\frac{b+c}{d+a}\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(d+a\right)=\left(b+c\right)\left(c+d\right)\)
\(\Leftrightarrow a\left(a+d\right)+b\left(a+d\right)=c\left(b+c\right)+d\left(b+c\right)\)
\(\Leftrightarrow a^2+ad+ab+bd=bc+c^2+bd+cd\)
\(\Leftrightarrow a^2+ad+ab=bc+c^2+cd\)
\(\Leftrightarrow a^2-c^2=bc+cd-ad-ab\)
\(\Leftrightarrow\left(a-c\right)\left(a+c\right)=b\left(c-a\right)+d\left(c-a\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(a-c\right)\left(a+c\right)=\left(d+b\right)\left(c-a\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(a-c\right)\left(a+c\right)+\left(d+b\right)\left(a-c\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-c\right)\left(a+b+c+d\right)=0\)
Mà \(a+b+c+d\ne0\)nên \(a-c=0\Leftrightarrow a=c\left(đpcm\right)\)
Đề sai rồi nha bạn : .... thì \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}\) ( sửa lại )
Bài làm
Ta có \(a^2=bc=\frac{a}{c}=\frac{b}{a}\)
áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{a}{c}=\frac{b}{a}=\frac{a+b}{c+a}=\frac{a-b}{c-a}\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}\left(đpcm\right)\)
hok tốt .
Ta có: a2 = bc
=> a.a = b.c
=> \(\frac{a}{c}=\frac{b}{a}\)=> \(\frac{a+b}{c+a}\)= \(\frac{a-b}{c-a}\)
Hình như bn ghi sai đề
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau có:
\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)
\(\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)
ta có a+b/a-b=c+d/c-d
suy ra (a+b)(c-d)=(a-b)(c+d)
ac-ad+bc-bd=ac+ad-bc-bd
ac-ac+bc+bc-bd+bd=ad+ad
2bc=2ad
nen bc=ad=a/b=c/d
vay tu a/b=c/d ta co the suy ra a+b/a-b=c+d/c-d
Đặt \(\hept{\begin{cases}\frac{a}{b}=k\Rightarrow a=bk\\\frac{c}{d}=q\Rightarrow c=dq\end{cases}}\)
a) Thay a và c vào biểu thức ta có :
\(\frac{bk}{b}< \frac{dq}{d}\Rightarrow k< q\)
=> ad ... bc
=> bkd ... bdq
=> k ... q
=> k < q
=> đpcm
b) tương tự thay a và c vào
bằng 79-52+45-34=123
theo quy luat se tinh duoc
-Ta có: a/b=c/d = axd=cxd =>b/a=d/c = a/c=b/d =>Vậy a/b=c/d -----học tốt nha-----