![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,b)\)Ta có: \(\left(a\pm b\right)^2\)
\(=\left(a\pm b\right)\left(a\pm b\right)\)
\(=a^2\pm ab\pm ab+b^2\)
\(=a^2\pm ab+b^2\)
\(c)\)\(\left(a+b\right)\left(a-b\right)=a^2-ab+ab-b^2=a^2-b^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: \(a^2+b^2=a^2-2ab+b^2+2ab=\left(a-b\right)^2+2ab\)
mà \(\left(a-b\right)^2\ge0\forall a,b\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+2ab\ge2ab\forall a,b\)
hay \(a^2+b^2\ge2ab\forall a,b\)
Ta có:
\(a^2+b^2=a^2-2ab+b^2+2ab=\left(a-b\right)^2+2ab\)
Vì \(\left(a-b\right)^2\ge0\forall a,b.\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+2ab\ge2ab\forall a,b\)
\(\Rightarrow a^2+b^2\ge2ab\forall a,b\left(đpcm\right).\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chú ý : suy ra và / là dấu em ko bít viết( / là dấu gạch ngang của phân số)
Ta có :
a+2 / a-2 = b+3 / b-3
suy ra : a+2 /b+3 = a-2 / b-3 = ( a+2) + ( a-2) / (b+3) + ( b-3) = ( a+2) - ( a-2) / (b+3) - ( b-3) = 2a/2b = 4/6 = a/b = 2/3
suy ra ; a/2=a/3
Vậy đẳng thúc đã dk chứng minh
Có \(a^2+b^2=2ab\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2-2ab=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow a-b=0\)
\(\Leftrightarrow a=b\)
Vậy nếu \(a^2+b^2=2ab\) thì a=b
Ta có : a2+b2=2aba2+b2=2ab
⇔a2+b2−2ab=0⇔a2+b2−2ab=0
⇔(a−b)2=0⇔(a−b)2=0
⇔a−b=0⇔a−b=0
⇔a=b⇔a=b
Vậy nếu a2+b2=2aba2+b2=2ab thì a=b