Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải;
A = (22 + 24) + (26 + 28) + … (219 + 220)
A = 20 + 24 (22 + 24) + … 216 (22 + 24)
A = 20 + 24 (20) + … 216 (20)
A = 20(1 + 24 + … 216)
A = 5.4.(1 + 24 + … 216)
Vậy A chia hết cho 5 và 4.
â) Ta có : \(2n-1⋮n+1\Leftrightarrow2n+2-2-1⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow2\left(n+1\right)-2-1⋮n+1\)\(\Leftrightarrow2\left(n+1\right)-3⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow2n-1⋮n+1\)khi \(3⋮n+1\Rightarrow n+1\in\)Ước của \(3\) \
\(\Leftrightarrow n+1\in\left(1;-1;3;-3\right)\)
\(\Leftrightarrow n\in\left(0;-2;2;-4\right)\)
Vậy \(n\in\left(-4;-2;0;2\right)\)
b) Ta có :\(9n+5⋮3n-2\Rightarrow3\left(3n-2\right)+6+5⋮3n-2\)
\(\Rightarrow3\left(3n-2\right)+11⋮3n-2\)
\(\Rightarrow9n+5⋮3n-2\)Khi \(11⋮3n-2\)
\(\Rightarrow3n-2\in U\left(11\right)\)
\(\Rightarrow3n-2\in\left(-11;-1;1;11\right)\)
\(\Rightarrow n\in\left(-3;1;\right)\)
Phần c) bạn tự làm nhé!
anh mình thấy mình cứ online nên nhờ mình vào đây hỏi không ai giúp thì để mình xóa
gọi d = (a2; a+ b)
=> a2 chia hết cho d và a+ b chia hết cho d
a2 chia hết cho d => a chia hết cho d
=> b = (a+b) - a chia hết cho d
=> d \(\in\) ƯC(a; b) => d \(\le\) (a;b) = 1 => d = 1
Vậy .......
5x : 52 = 625
5x : 52 = 54
5x = 54. 52
5x = 56
\(\Rightarrow\)x = 6
Vậy x =6
5x : 52 = 625
5x-2=625
x-2=4
x=6
~~~~~~~~~~~~~Ai đi ngang qua nhớ để lại ti ck thanks~~~~~~~~~~~
a) 321 - 319 = 319 . 32 - 319
= 319 . ( 32 - 1 )
= 319 . ( 9 - 1 )
= 319 . 8 chia hết cho 8
b) 321 + 319 = 319 . 32 + 319
= 319 . ( 32 + 1 )
= 319 . ( 9 + 1 )
= 319 . 10 chia hết cho 10
Nhớ tích nha bạn
n5 - n = n(n4 - 1) = n(n2 - 1)(n2 + 1) = n(n-1)(n+1)(n2 + 1)
Vì n(n-1)(n+1) là tích của 3 số tự nhiên liêp tiếp
=> n(n-1)(n+1) \(⋮\)3 => n(n-1)(n+1)(n2 + 1)\(⋮\)3
Hay \(n^5-n⋮3\)