Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của ho thi mai linh - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2>1,\left(9\right)\)
\(\Rightarrow\)Không thể chứng minh \(2=1,\left(9\right)\)
Vậy...
lam sao bang nhau duoc, it nhat phai chenh 0,0000........0001
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(\dfrac{4n+2}{3n+2}=\dfrac{12n+8-2}{12n+8}=1-\dfrac{2}{12n+8}=1-\dfrac{1}{6n+4}\)
Vì \(\dfrac{1}{6n+4}\) tối giản nên \(1-\dfrac{1}{6n+4}\) tối giản.
Vậy...................(đpcm)
Chúc bạn học tốt!!
Chứng minh
Ta có : \(\dfrac{4n+2}{3n+2}=\dfrac{12n+8-2}{12n+8}=1-\dfrac{2}{12n+8}=1-\dfrac{1}{6n+4}\)
Vì \(\dfrac{1}{6n+4}\) là phân số tối giản nên \(1-\dfrac{1}{6n+4}\) là phân số tối giản
Vậy \(\dfrac{4n+2}{3n+2}\) là phân số tối giản
\(\left(a.a\right)-\left[\left(a-1\right)\left(a+1\right)\right]=1\)
\(\Leftrightarrow a^2-a^2+1=1\)
\(\Leftrightarrow1=1\) ( luôn đúng )
\(\Rightarrow a\in R\)
Vậy...
a.a - [(a-1)(a+1)]
= [(a-1+1)a]-[(a-1)(a+1)]
= [(a-1)a + 1.a] - [(a-1)a + (a-1).1]
= (a-1)a + a - (a-1)a - (a - 1)
= a - a + 1
= 1