Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Nếu a - b và -a + b là 2số đối nhau thì tổng của bằng 0
Ta có: a - b + -a + b
=> (a - a) +(b - b )
=> 0
Vậy đó là 2 số đối nhau
b) -(a -b +c) = -a +b -c (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :2 số đối nhau là 2 số có tổng bằng 0
a) (a-2)+(2-a)=(a-a)+(2-2)=0
b) a+b-a-b=0
c) a-b +b-a=0
Không cần a,b là só nguyên
Chứng minh rằng:(a,b thuộc Z)
a/ a-b và (-a)+b là 2 số đối nhau
b/ -(a-b+c)=(-a)+b-c
c/ a+(-b)+(-a)+b=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (-a) + b = b - a
Mà a - b và b - a là 2 số đối nhau
=> (-a) + b và a - b là 2 số đối nhau (đpcm)
b, -(a-b+c) = -a+b-c
(-a)+b-c = -a+b-c
=> -(a-b+c) = (-a)+b-c (Vì cùng bằng -a+b-c)
=> Đpcm
c, a + (-b) + (-a) + b
= a - b - a + b
= a - a + b - b
= 0 (Đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề sai \(B=-c-a-b\)
Để chứng minh A và B là hai số đối nhau thì nhớ đến tổng của chúng bằng 0
\(A+B=a+b+c-c-a-b\)
\(\Rightarrow A+B=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=a+b+c;B=c-a-b\)
\(\Rightarrow A+B=\left(a+b+c\right)+\left(c-a-b\right)\)
\(\Rightarrow A+B=\left(a-a\right)+\left(b-b\right)+\left(c-c\right)\)
\(\Rightarrow A+B=0\)
=> A và B đối nhau
Lời giải:
a.
$A+B=(a-b)+(b-a)=a-b+b-a=(a-a)+(b-b)=0$ nên $A,B$ là 2 số đối nhau.
b.
$A+B=(a-b+c)+(-a+b-c)=a-b+c-a+b-c$
$=(a-a)+(b-b)+(c-c)=0$ nên $A,B$ là 2 số đối nhau.