Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
anh mình thấy mình cứ online nên nhờ mình vào đây hỏi không ai giúp thì để mình xóa
gọi d = (a2; a+ b)
=> a2 chia hết cho d và a+ b chia hết cho d
a2 chia hết cho d => a chia hết cho d
=> b = (a+b) - a chia hết cho d
=> d \(\in\) ƯC(a; b) => d \(\le\) (a;b) = 1 => d = 1
Vậy .......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải;
A = (22 + 24) + (26 + 28) + … (219 + 220)
A = 20 + 24 (22 + 24) + … 216 (22 + 24)
A = 20 + 24 (20) + … 216 (20)
A = 20(1 + 24 + … 216)
A = 5.4.(1 + 24 + … 216)
Vậy A chia hết cho 5 và 4.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Do (x - 7)(x + 3) < 0
=> x - 7; x + 3 khác dấu
Mặt khác x - 7 < x + 3
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x-7< 0\\x+3>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 7\\x>-3\end{matrix}\right.\)<=> -3 < x < 7
Vậy x = -2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6
@pham thu hoai
\(\left(x-7\right)\left(x+3\right)< 0\)
Suy ra x-7 và x+3 ngược dấu
Xét \(\left\{\begin{matrix}x-7>0\\x+3< 0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x>7\\x< -3\end{matrix}\right.\) (loại)
Xét \(\left\{\begin{matrix}x-7< 0\\x+3>0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x< 7\\x>-3\end{matrix}\right.\)(thỏa mãn)
Mà \(x\in Z\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải
A = (2 + 22) + (23 + 24 ) +…(2199 + 2200)
A = 6 + 22 (2 + 22 ) +… + 2198 (2 + 22)
A = 6 + 22 (6 ) +… + 2198 (6)
A = 6(1 + 22 +… + 2198)
Vậy A chia hết cho 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2: Vì x \(\in\) N nên ta có bảng giá trị sau :
x-2 | 1 | 12 | 4 | 3 | 2 | 6 |
x | 3 | 14 | 6 | 5 | 4 | 8 |
2y+1 | 12 | 1 | 3 | 4 | 6 | 2 |
y | loại | 0 | 1 | loại | loại | loại |
Vậy (x ; y) \(\in\) {(14 ; 0) ; (6 ; 1)}
Bài giải:
1/ 7^(2x-1) -7^6. 3=7^6.4
7^(2x-1) =7^6.4 +7^6. 3
7^(2x-1) =7^6.(4+3)
7^(2x-1) =7^6.7
7^(2x-1) =7^7
2x-1=7
2x=7+1
2x=8
x=4
2/ (x-2).(2y+1)=12 vì x,y E N => x-2 và 2y+1 cũng E N ; 2y +1 là 1 số lẻ
* 12 =12.1=4.3 ( để có 1 số lẻ vì 2y +1 là 1 số lẻ )
th1: x-2=12 và 2y+1=1
x-2=12 =>x=14
2y+1=1 =>2y=0 =>y=0
th2 x-2=4 và 2y+1 =3
x-2 =4=>x=6
2y+1=3 =>2y=2 =>y=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) sin105 = sin75: áp dụng công thức sin (\(\pi\)-a)=sina
ta có sin105=sin(180-75)=sin(\(\pi\)-75)=sin75
b) cos170 = -cos10
áp dụng : cos(\(\pi\)-a)=-cosa
=> cos170 =cos( \(\pi\)-10)= -cos10
c) cos122 = -cos58
tương tự như câu b
cos122 = cos(\(\pi\)-58)=-cos58