\(\sqrt{15}\))(\(\sqrt{10}-\sqrt{6}\))
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 12 2020

\(\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(8-2\sqrt{15}\right)\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(4-2\sqrt{15}\right).2\)

\(=\left(4^2-15\right).2\)

\(=2\left(ĐPCM\right)\)

 

29 tháng 12 2020

Thi xong ròi à mà bay sang đây zợ? Rảnh hơm giúp t câu hình :((((

20 tháng 7 2016

\(\sqrt{\left(9-\sqrt{17}\right)\left(9+\sqrt{17}\right)}=\sqrt{81-17}=\sqrt{64}=8\)

Vậy VT=VP

19 tháng 7 2019

\(\sqrt{9-\sqrt{17}}.\sqrt{9+\sqrt{17}}=\sqrt{9^2-17}=\sqrt{64}=8\)

\(2\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-2\right)+9+4\sqrt{2}-2\sqrt{6}=2\sqrt{6}-4\sqrt{2}+9+4\sqrt{2}-2\sqrt{6}=9\) \(\sqrt{7-2\sqrt{10}}+\sqrt{2}=\sqrt{2-2\sqrt{10}+5}+\sqrt{2}=\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2-2.\sqrt{2}.\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{2}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{2}=\left|\sqrt{5}-\sqrt{2}\right|+\sqrt{2}=\sqrt{5}-\sqrt{2}+\sqrt{2}=\sqrt{5}\) \(\sqrt{\sqrt{3}+\sqrt{2}}.\sqrt{\sqrt{3}-\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-\left(\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{3-2}=\sqrt{1}=1\) \(\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}=\sqrt{2}\left(\sqrt{4+\sqrt{15}}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left[\left(\sqrt{4+\sqrt{15}}\right)\left(\sqrt{4-\sqrt{15}}\right)\right]=\sqrt{2}\left(\sqrt{4+\sqrt{15}}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right);\left[\sqrt{2}\left(\sqrt{4+\sqrt{15}}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\right]^2=2.\left(4+\sqrt{15}\right)\left(8-2\sqrt{15}\right)=4\left(4+\sqrt{15}\right)\left(4-\sqrt{15}\right)=4\Rightarrow\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}=\sqrt{4}=2\left(\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}>0\right)\)

12 tháng 8 2019

\(\sqrt{29+12\sqrt{5}}-\sqrt{29-12\sqrt{5}}=\left(2\sqrt{5}+3\right)-\left(2\sqrt{5}-3\right)=6\)

\(\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{23-4\sqrt{15}}=\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)-\left(2\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=-\sqrt{5}\)

\(\sqrt{8-12\sqrt{5}}+\sqrt{48+6\sqrt{15}}=\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)+\left(3\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)=4\sqrt{5}\)

\(\sqrt{49-5\sqrt{96}}+\sqrt{49+5\sqrt{96}}=\left(5-2\sqrt{6}\right)+\left(5+2\sqrt{6}\right)=10\)

\(\sqrt{15-6\sqrt{15}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\) đề này sai ạ

\(\sqrt{16-6\sqrt{7}}+\sqrt{64-24\sqrt{7}}=\left(3-\sqrt{7}\right)+\left(6-2\sqrt{7}\right)=9-3\sqrt{7}\)

\(\sqrt{14-6\sqrt{5}}+\sqrt{14+6\sqrt{5}}=\left(3-\sqrt{5}\right)+\left(3+\sqrt{5}\right)=6\)

\(\sqrt{1-6\sqrt{2}}+\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

\(\sqrt{13+4\sqrt{10}}+\sqrt{13-4\sqrt{10}}=\left(2\sqrt{2}+5\right)+\left(2\sqrt{2}-5\right)=4\sqrt{2}\)

\(\sqrt{46-6\sqrt{5}}+\sqrt{29-12\sqrt{5}}=\left(3\sqrt{5}-1\right)+\left(2\sqrt{5}-3\right)=5\sqrt{5}-4\)

#Học tốt ạ

20 tháng 7 2018

\(A=\sqrt{4+\sqrt{15}}-\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{2-\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{5+2\sqrt{5}.\sqrt{3}+3}-\sqrt{5-2\sqrt{5}.\sqrt{3}+3}-\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{3}-\sqrt{5}+\sqrt{3}-\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}\)

\(B=\sqrt{9-2\sqrt{14}}+\sqrt{9+2\sqrt{14}}=\sqrt{7-2\sqrt{7}.\sqrt{2}+2}+\sqrt{7+2\sqrt{7}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{7}-\sqrt{2}+\sqrt{7}+\sqrt{2}=2\sqrt{7}\)

\(C=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\sqrt{5-2\sqrt{5}.\sqrt{3}+3}=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(8-2\sqrt{15}\right)=2\left(4+\sqrt{15}\right)\left(4-\sqrt{15}\right)=2\left(16-15\right)=2\)

\(D=\dfrac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\dfrac{2-\sqrt{3}}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}=\dfrac{2\sqrt{2}+\sqrt{6}}{2+\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}+\dfrac{2\sqrt{2}-\sqrt{6}}{2-\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}}=\dfrac{\left(2\sqrt{2}+\sqrt{6}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)+\left(2\sqrt{2}-\sqrt{6}\right)\left(3+\sqrt{3}\right)}{\left(3+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)}=\dfrac{6\sqrt{2}-2\sqrt{6}+3\sqrt{6}-\sqrt{18}+6\sqrt{2}+2\sqrt{6}-3\sqrt{6}-\sqrt{18}}{9-3}=\dfrac{12\sqrt{2}-6\sqrt{2}}{6}=\dfrac{6\sqrt{2}}{6}=\sqrt{2}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
5 tháng 8 2020

2.1

\(A=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}=\sqrt{5+2\sqrt{5.1}+1}-\sqrt{5-2\sqrt{5.1}+1}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}=|\sqrt{5}+1|-|\sqrt{5}-1|=2\)

2.2

\(B\sqrt{2}=\sqrt{8+2\sqrt{15}}+\sqrt{8-2\sqrt{15}}-2\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{3+2\sqrt{3.5}+5}+\sqrt{3-2\sqrt{3.5}+5}-2\sqrt{5-2\sqrt{5.1}+1}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{5})^2}+\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{5})^2}-2\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}\)

\(=|\sqrt{3}+\sqrt{5}|+|\sqrt{3}-\sqrt{5}|-2|\sqrt{5}-1|=2\)

$\Rightarrow B=\sqrt{2}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
5 tháng 8 2020

Bài 1:

1. ĐKXĐ: \(\left\{\begin{matrix} 2x-1\geq 0\\ x-3\geq 0\\ 5-x>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq \frac{1}{2}\\ x\geq 3\\ x< 5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow 3\leq x< 5\)

2.

ĐKXĐ: \(\left\{\begin{matrix} x-1\geq 0\\ 2-x\geq 0\\ x+1>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 1\\ x\leq 2\\ x>-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow 1\leq x\leq 2\)

21 tháng 6 2019

1/ Bình phương hai vế, ta cần chứng minh \(a+b+2\sqrt{ab}>a+b\Leftrightarrow2\sqrt{ab}>0\)

Mà ta có \(2\sqrt{ab}\ge0\text{ Nhưng theo đề bài dấu "=" không xảy ra nên ta có đpcm. }\)

12 tháng 8 2020

\(A=\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\sqrt{\sqrt{3}+2}\)

=>   \(A=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

=>   \(A=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

=>   \(A=\left(\sqrt{3}+1\right)^2\left(\sqrt{3}-2\right)\)

=>   \(A=\left(4+2\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\)

=>   \(A=4\sqrt{3}-8+6-4\sqrt{3}\)

=>   \(A=-8+6=-2\)

VẬY \(A=-2\)

12 tháng 8 2020

\(B=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right).\sqrt{2}.\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

=>   \(B=\sqrt{8-2\sqrt{15}}\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)

=> \(B=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(4+\sqrt{15}\right)\)

=>  \(B=\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2\left(4+\sqrt{15}\right)\)

=>   \(B=\left(8-2\sqrt{15}\right)\left(4+\sqrt{15}\right)\)

=>   \(B=32+8\sqrt{15}-8\sqrt{15}-30\)

=>   \(B=2\)

VẬY    \(B=2\)

28 tháng 6 2019

a)(\(\sqrt{2006}-\sqrt{2005}\)).(\(\sqrt{2006}+\sqrt{2005}\))

=\(\sqrt{2006}^2-\sqrt{2005}^2\)

=2006-2005

=1

21 tháng 6 2017

a, Dễ thấy C>0.

Ta có: \(C^2=\left(\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\right)^2=4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}+4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\sqrt{\left(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)\left(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)}=8+2\sqrt{16-10-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}=8+2\left(\sqrt{5}-1\right)=8+2\sqrt{5}-2=6+2\sqrt{5}=\left(\sqrt{5}+1\right)^2\)

=>\(C=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}=\left|\sqrt{5}+1\right|=\sqrt{5}+1\)(vì C>0).

9 tháng 9 2016

Bài 2 : 

a,\(\sqrt{24}+\sqrt{45}< \sqrt{25}+\sqrt{49}=5+7=12=>\sqrt{24}+\sqrt{45}< 12\)

b. \(\sqrt{37}-\sqrt{15}>\sqrt{36}-\sqrt{16}=6-4=2=>\sqrt{37}-\sqrt{15}>2\)

c, \(\sqrt{15}.\sqrt{17}>\sqrt{15}.\sqrt{16}>\sqrt{16}=>\sqrt{15}.\sqrt{17}>\sqrt{16}\)