\(2x+y⋮9\Rightarrow5x+7y⋮9\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 3 2019

Xét \(2x+y⋮9\)

Suy ra: \(5\left(2x+y\right)⋮9\)

\(\Leftrightarrow10x+5y⋮9\)

Xét hiệu: \(2\left(5x+7y\right)-5\left(2x+y\right)\)

\(=10x+17y-10x-5y\)

\(=9y⋮9\)

Mà \(5\left(2x+y\right)⋮9\)

Suy ra: \(2\left(5x+7y\right)⋮9\)

Vậy \(5x+7y⋮9\)(do 2,9 là hai số nguyên tố cùng nhau)

13 tháng 10 2016

\(\frac{x}{7}=\frac{7y}{7}=\frac{5z}{9}=\frac{2x}{14}=\frac{y}{1}=\frac{10z}{18}=\frac{2x+y-10z}{14+1-18}=\frac{6}{-3}=-2\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2.7=-14\\y=-2\\z=-2:\frac{5}{9}=\frac{-18}{5}\end{cases}}\)

18 tháng 4 2020

a) ta có : \(\frac{x-2}{x-2}=1\Rightarrow1=\frac{x+4}{x+7}\)\(\Rightarrow x+4=x+7\Rightarrow x\in\varnothing\)

b)\(4x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{1}{5}.\frac{x}{3}=\frac{1}{5}.\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{20}\)

\(7y=5z\Rightarrow\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{1}{4}.\frac{y}{5}=\frac{1}{4}.\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{y}{20}=\frac{z}{28}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{20}=\frac{z}{28}\Rightarrow\frac{2}{2}.\frac{x}{15}=\frac{3}{3}.\frac{y}{20}=\frac{z}{28}\Rightarrow\frac{2x}{30}=\frac{3y}{60}=\frac{z}{28}\)

áp dụng t/c day t/s = nhau

\(\frac{2x}{30}=\frac{3y}{60}=\frac{z}{28}=\frac{2x-3y+z}{30-60+28}=\frac{6}{-2}=-3\)

\(\frac{x}{15}=-3\Rightarrow x=-45\)

\(\frac{y}{20}=-3\Rightarrow y=-60\)

\(\frac{z}{28}=-3\Rightarrow z=-84\)

c)đặt  k rồi giải típ ik mik lười quá

23 tháng 4 2021

Q = (6x+ 21xy) - (4x2y + 14y2) + 9

Q = 3x(2x2 + 7y) - 2y(2x2 + 7y) + 9

Q = 3x.0 - 2y.0 + 9

Q = 9

20 tháng 10 2017


\(3^{21}-9^9⋮13\)
\(3^{21}-9^9=3^{21}-3^{18}=3^{18}\left(3^3-3^0\right)=3^{18}.2.13⋮13\)(ĐPCM)

30 tháng 8 2017

Sửa đề:

$\dfrac{3x-2y}{4}=\dfrac{2z-4x}{9}=\dfrac{4y-3z}{9}$

\(\Leftrightarrow\dfrac{4\left(3x-2y\right)}{16}=\dfrac{3\left(2z-4x\right)}{27}=\dfrac{2\left(4y-3z\right)}{18}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{12x-8y}{16}=\dfrac{6z-12x}{27}=\dfrac{8y-6z}{18}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{12x-8y}{16}=\dfrac{6z-12x}{27}=\dfrac{8y-6z}{18}\)

\(=\dfrac{12x-8y+6z-12x+8y-6z}{16+27+18}=\dfrac{0}{16+27+18}=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-2y=0\\4y-3z=0\\2z-4x=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}\\\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\\\dfrac{z}{4}=\dfrac{x}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\)

5 tháng 6 2017

bn có thể viết đề rõ hơn đc kovui

11 tháng 6 2017

rõ rồi mà bạn