\(1-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}-...-\frac{1}{2009^2}>\frac{1}{2009}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(C=\frac{\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}}{\frac{5}{2008}-\frac{5}{2009}-\frac{5}{2010}}+\frac{\frac{2}{2007}-\frac{2}{2008}-\frac{2}{2009}}{\frac{3}{2007}-\frac{3}{2008}-\frac{3}{2009}}\)

\(=\frac{\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}}{5.\left(\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}\right)}+\frac{2.\left(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\right)}{3.\left(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\right)}\)

\(=\frac{1}{5}+\frac{2}{3}\)

\(=\frac{13}{15}\)

21 tháng 2 2019
  1. TA CÓ A>\(\frac{2010}{2009^2+1+2008}\) +\(\frac{2010}{2009^2+2+2007}\) +...+\(\frac{2010}{2009^2+2009}\)                                                     \(\Rightarrow\)A>2009.\(\frac{2010}{2009^2+2009}\)\(\Rightarrow\)A>\(\frac{2009.2010}{2009.2010}\) \(\Rightarrow\) A>1   (1)                                                                         2.TA CÓ A<\(\frac{2010}{2009^2}\) +\(\frac{2010}{2009^2}\) +...+\(\frac{2010}{2009^2}\)                                                                                               \(\Rightarrow\) A<2009.\(\frac{2010}{2009^2}\) \(\Rightarrow\) A<\(\frac{2010}{2009}\) <2 \(\Rightarrow\) A<2     (2)                                                                                          TỪ (1) VÀ (2) SUY RA 1<A<2 .VẬY A KHÔNG PHẢI SỐ NGUYÊN DƯƠNG    (dpcm)
14 tháng 8 2018

câu hỏi hay......nhưng tui xin nhường cho các bn khác

Hãy tích đúng cho tui nha

THANKS

15 tháng 3 2017

Bài 1:

Ta có: 200920=(20092)10=403608110 ;  2009200910=2009200910

Vì 403608110< 2009200910 => 200920< 2009200910

15 tháng 3 2017

Bài 1:

Ta có:\(2009^{20}\)=\(2009^{10}\).\(2009^{10}\)

         \(20092009^{10}\)=(\(\left(2009.10001\right)^{10}=2009^{10}.10001^{10}\)

Vì 2009<10001\(\Rightarrow2009^{20}< 20092009^{10}\)

Gọi \(S=\frac{2009}{1}+\frac{2008}{2}+...+\frac{1}{2009}\)

\(\Rightarrow S=\frac{2010-1}{1}+\frac{2010-2}{2}+...+\frac{2010-2009}{2009}\)

\(\Rightarrow S=2010-1+\frac{2010}{2}-1+...+\frac{2010}{2009}-1\)

\(\Rightarrow S=2010+\frac{2010}{2}+...+\frac{2010}{2009}-\left(1+1+..+1\right)\)

\(\Rightarrow S=2010+\frac{2010}{2}+...+\frac{2010}{2009}-2009\)

\(\Rightarrow S=\frac{2010}{2}+\frac{2010}{3}+...+\frac{2010}{2009}+1\)

\(\Rightarrow S=\frac{2010}{2}+\frac{2010}{3}+..+\frac{2010}{2009}+\frac{2010}{2010}\)

\(\Rightarrow S=2010\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2010}\right)\)

Khi đó \(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2010}}{2010\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2010}\right)}=\frac{1}{2010}\)