K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2 2017

(a-b+c)-(a+c)=a+c-a-c-b=-b

(a+b)-(b-a)+c=a+b-b+a+c=2a+c

-(a+b-c)+(a-b-c)=a-b-c-a-b+c=-2b

a(b+c)-a(b+d)=a(b+c-b-d)=a(c-d)

a(b-c)+a(d+c)=a(b-c+d+c)=a(b+d)

25 tháng 1 2017

Mik ko viết lại đề:

a, = a - b + c - a - c = ( a- a) + ( c- c) + b = b

b, = a + b - b + a + c = ( a + a) + ( b - b) + c = 2a + c

c, = -a -b + c + a - b -c = ( -a + a) + ( -b -b) + ( c - c) = - 2b

d, = ab + ac - ab - ad  = ac - ad = a(c - d)

e, = ab - ac + ad + ac = ab + ad = a( b + d)

Nguyen Thu Ha học giỏi thế

Làm đúng rồi

Ủng hộ nha

10 tháng 2 2019

\(\left(a-b+c\right)-\left(a+c\right)\)

\(=a-b+c-a-c\)

\(=\left(a-a\right)+\left(c-c\right)-b\)

\(=0+0-b\)

\(=0-b\)

\(=-b\)

10 tháng 2 2019

1) (a - b + c) - (a + c)

= a - b + c - a -  c

= (a - a) - b + (c - c)

= 0 - b + 0 = -b

2) (a + b) - (b - a) + c

= a + b - b + a + c

= (a + a) + (b - b) + c

= 2a + 0 + c = 2a + c

3) -(a + b - c) + (a - b - c)

= -a - b + c + a - b - c

= (-a + a) - (b + b) + (c - c)

= 0 - 2b + 0 = -2b

4) a(b + c) - a(b + d)

= ab + ac - ab - ad

= (ab - ab) + a(c - d)

= 0 + a(c - d) = a(c - d)

5) tự lm

7 tháng 2 2017

a)(a-b+c)-(a+c)
=a-b+c-a-c
=a-a - b + c-c
=-b
b)(a+b)-(b-a)+c
=a+b-b+a+c
=a+a+c
=2a+c
c)-(a+b-c) +(a-b-c)
= -a -b+c+a-b-c
=-a+a-b-b+c-c
=-2b
d) a(b+c) - a(b+d)
= ab + ac - ab - ad
= ab-ab+ac-ad
=a(c-d)
e) a(b-c) + a(d+c)
= ab -ac + ad + ac
= ab +ad -ac + ac
=a(b+d)

18 tháng 2 2016

a)(a-b+c)-(a+c)

  =a-b+c-a-c=a-a+c-c-b

  =0-b=-b

b)(a+b)-(b-a)+c

  =a-b-b+a+c=2a+c

31 tháng 1 2016

a, (a-b+c)-(a+c)=-b

<=>a-b+c-a-c=-b

<=>(a-a)+(c-c)-b=-b

<=>0+0-b=-b

<=>-b=-b

Vậy (a-b+c)-(a+c)=-b

b) (a+b)-(b-a)+c=2a+c

<=>a+(b-b)+a+c=2a+c

<=>a+a+c=2a+c

<=>2a+c=2a+c

Vậy (a+b)-(b-a)+c=2a+c

c) -(a+b-c)+(a-b-c)=-2b

<=>-a-b+c+a-b-c=-2b

<=>(-a+a)+(c-c)-(b+b)=-2b

<=>0+0-2b=-2b

<=>-2b=-2b

Vậy -(a+b-c)+(a-b-c)=-2b

d) a(b+c)-a(b+d)=a(c-d)

<=>ab+ac-ab-ad=a(c-d)

<=>a(b+c-b-d)=a(c-d)

<=>a(c-d)=a(c-d)

Vậy a(b+c)-a(b+d)=a(c-d)

e) a(b-c)+a(c+d)=a(b+d)

<=>ab-ac+ac+ad=a(b+d)

<=>a(b-c+c+d)=a(b+d)

<=>a(b+d)=a(b+d)

Vậy a(b-c)+a(c+d)=a(b+d)

21 tháng 1 2020

dễ vkl