Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
<=>mx-m3+m=-2x+m2+2
=>mx-(-2x)-m3-m2+m-2=0
=>(x-m2+m-1)(m+2)=0
+TH1:m+2=0
=>m=-2 (mà đề ra là khác -2 => loại TH này )
+TH2: tự tính ra nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(x^2-4x+5=x^2-4x+4+1=\left(x-2\right)^2+1\ge1>0\) với mọi giá trị của \(x\) nên giá trị của biểu thức luôn luôn âm với mọi giá trị khác 0 và khác -3 của \(x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x\left(x-6\right)+10=x^2-6x+10\)
\(=\left(x-3\right)^2+1>0\) với mọi x
\(B=x^2-2x+9y^2-6y+3=\left(x^2-2x+1\right)+\left(9y^2-6y+1\right)+1\)
\(=\left(x-1\right)^2+\left(3y-1\right)^2+1>0\) với mọi x;y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1.\) Giải phương trình
\(m\left(2x-x\right)\ge2\left(x-m\right)+1\)
Biến đổi tương đương!
\(\Leftrightarrow\) \(2mx-mx\ge2x-2m+1\)
\(\Leftrightarrow\) \(2mx-mx-2x\ge-2m+1\)
\(\Leftrightarrow\) \(x\left(m-2\right)\ge-2m+1\) \(\left(\text{*}\right)\)
\(a.\) Nếu \(m>2\) thì nghiệm của bất phương trình có dạng \(x\ge\frac{1-2m}{m-2}\)
\(b.\) Nếu \(m<2\) thì nghiệm của bất phương trình có dạng \(x\le\frac{1-2m}{m-2}\)
\(c.\) Nếu \(m=2\) thì \(\left(\text{*}\right)\) có dạng \(0x\ge-3\), nghiệm của bất phương luôn đúng với mọi \(x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2. Ta có: P = 2x2 + y2 - 4x - 4y + 10
P = 2(x2 - 2x + 1) + (y2 - 4y + 4) + 4
P = 2(x - 1)2 + (y - 2)2 + 4 \(\ge\)4 \(\forall\)x;y
=> P luôn dương với mọi biến x;y
3 Ta có:
(2n + 1)(n2 - 3n - 1) - 2n3 + 1
= 2n3 - 6n2 - 2n + n2 - 3n - 1 - 2n3 + 1
= -5n2 - 5n = -5n(n + 1) \(⋮\)5 \(\forall\)n \(\in\)Z