Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a , x^2 - 2x - (3x^2 - 5x + 4) + (2x^2 - 3x + 7)
= x^2 - 2x - 3x^2 + 5x - 4 + 2x^2 - 3x + 7
= (x^2 - 3x^2 + 2x^2) + (-2x + 5x - 3x) + (-4 + 7)
= 3
Vậy GTBT ko phụ thuộc vào biến
b, (2x^3 - 4x^2 + x - 1) - (5 - x^2 + 2x^3) + 3x^2 - x
= 2x^3 - 4x^2 + x - 1 - 5 + x^2 - 2x^3 + 3x^2 - x
= (2x^3 - 2x^3) + (-4x^2 + x^2 + 3x^2 ) + (x - x) + (-1 - 5)
= -6
Vậy GTBT ko phụ thuộc vào biến
a) x2 -2x -( 3x2 -5x +4 )+(2x2 - 3x +7 )
= x2 -2x - 3x2 + 5x - 4 + 2x2 - 3x +7
= 3
Vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến.
b) ( 2x3 -4x2 +x - 1)- (5 - x2 +2x3 ) +3x2 - x
= 2x3 -4x2 +x - 1 - 5 + x2 - 2x3 +3x2 - x
= -1 - 5 = -6
Vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến x
a) ta có: \(A_{\left(x\right)}=2x.\left(x+3\right)-3x^2.\left(x+2\right)+x.\left(3x^2+4x-6\right)\)
\(A_{\left(x\right)}=2x^2+6x-3x^3-6x^2+3x^3+4x^2-6x\)
\(A_{\left(x\right)}=\left(2x^2-6x^2+4x^2\right)+\left(6x-6x\right)+\left(3x^3-3x^3\right)\)
\(A_{\left(x\right)}=0\)
=> A(x) không phụ thuộc vào giá trị của x
phần b bn lm tương tự nha!
\(A=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3=3\)=> k phụ thuộc vào biến
\(B=24-4x+2x^2+3x^3-5x^2+4x+3x^2-3x^3=24\)=> k phụ thuộc vào biến
\(A=7.\left(x^2-5x+3\right)-x.\left(7x-35\right)-14\)
\(A=7x^2-35x+21-7x^2+35x-14\)
\(A=7\)
\(B=\left(4x-5\right).\left(x+2\right)-\left(x+5\right).\left(x-3\right)-3x^2-x\)
\(B=4x^2+8x-5x-10-x^2+3x-5x+15-3x^2-x\)
\(B=5\)
\(C=\left(6x-5\right).\left(x+8\right)-\left(3x-1\right).\left(2x+3\right)-9.\left(4x-3\right)\)
\(C=6x^2+48x-5x-40-6x^2-9x+2x+3-36x+27\)
\(C=-10\)
Học tốt
M (x)- N (x)
= \(3x^4+5x^3-3x^2+4x-2\) - \(2x^4-5x^3+4x^2-4x+5\)
= \(x^4+x^2+3\)
Do \(x^4\ge0\) ( với mọi x )
\(x^2\ge0\) ( với mọi x )
=> \(x^4+x^2+3>0\) ( với mọi x )
Vậy M(x) - N(x) vô nghiệm
a ) M(x) + N(x) + P(x) = (\(3x^3+x^2+4x^4-x-3x^3+5x^4+x^2-6\)) + (\(-x^2-x^4+4x^3-x^2-5x^3+3x+1+x\)) + (\(1+2x^5-3x^2+x^5+3x^3-x^4-2x\))
= \(3x^3+x^2+4x^4-x-3x^3+5x^4+x^2-6\) \(-x^2-x^4+4x^3-x^2-5x^3+3x+1+x\)\(1+2x^5-3x^2+x^5+3x^3-x^4-2x\)
= ( \(3x^3-3x^3+4x^3-5x^3+3x^3\) ) + ( \(x^2+x^2-x^2-x^2-3x^2\) ) + (\(4x^4+5x^4-x^4-x^4\) ) + ( \(-x+3x+x-2x\) ) + ( \(-6+1+1\) ) + (\(2x^5+x^5\) )
= \(2x^3-3x^2+7x^4+x-4+3x^5\)