\(\left(a+b\right)^2=a^2+b^2+2ab\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2016

\(\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)\left(a+b\right)=a^2+ab+ab+b^2=a^2+2ab+b^2\)

14 tháng 6 2016

Ta có:

(a + b)2 = (a + b).(a + b) = (a + b).a + (a + b).b = a2 + ab + ab + b2 = a2 + b2 + 2ab

31 tháng 8 2018

( a + b )2 = ( a + b )( a + b )

               = a2 + ab + ab +b2

               = a2 + 2ab + b2

\(\Rightarrow\)a2 + 2ab + b2 = ( a + b )2

Bạn bị sai đề bên trái đó

Hk tốt

22 tháng 11 2018

Hình như sai đề .

24 tháng 2 2017

Ta có:

\(2\left(a^2+b^2\right)=5ab\)

\(\Leftrightarrow2a^2-5ab+2b^2=0\)

\(\Leftrightarrow2a^2-4ab-ab+2b^2=0\)

\(\Leftrightarrow2a\left(a-2b\right)-b\left(a-2b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2a-b\right)\left(a-2b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a=2b\) hay \(b=2a\)

\(a>b>c\Leftrightarrow a=2b\)

\(\Leftrightarrow\frac{3a-b}{2a+b}=\frac{3.2b-b}{2.2b+b}=\frac{5b}{5b}=1\)

Vậy \(\frac{3a-b}{2a+b}=1\)

13 tháng 5 2017

\(A=2y-x-\left\{2x-y-\left[y+3x-\left(5y-x\right)\right]\right\}\)

\(=2y-x-\left\{2x-y-\left[y+3x-5y+x\right]\right\}\)

\(=2y-x-\left\{2x-y-y-3x+5y-x\right\}\)

\(=2y-x-2x+y+y+3x-5y+x\)

\(=\left(2y+y+y-5y\right)+\left(-x-2x+3x+x\right)\)

= \(-y+x\)

Thay \(x=a^2+2ab+b^2,y=a^2-2ab+b^2\) vào đa thức -y + x :

\(-\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(a^2+2ab+b^2\right)\)

\(=-a^2+2ab-b^2+a^2+2ab+b^2\)

\(=\left(-a^2+a^2\right)+\left(2ab+2ab\right)+\left(-b^2+b^2\right)\)

= 4ab

13 tháng 5 2017

\(A=2y-x-\left\{2x-y-\left[y+3x-\left(5y-x\right)\right]\right\}\\ =2y-x-\left\{2x-y-y-3x+5y-x\right\}\\ =2y-x-2x+y+y+3x-5y+x\\ =-y+x=-\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(a^2+2ab+b^2\right)\\ =-a^2+2ab-b^2+a^2+2ab+b^2=4ab\)

23 tháng 5 2017

Trước tiên ta rút gọn biểu thức, sau đó mới thay các giá trị của m và p vào biểu thức đã rút gọn. Ta có:

\(2p-m-\left\{2m-p-\left[p+3m-\left(5p-m\right)\right]\right\}\)

\(=2p-m-\left\{2m-p-\left[p+3m-5p+m\right]\right\}\)

\(=2p-m-\left\{2m-p+4p-4m\right\}\)

\(=2p-m-3p+2m=m-p\)

Thay các giá trị của m và p vào biểu thức rút gọn m - p này được:

\(m-p=a^2+2ab+b^2-\left(a^2-2ab+b^2\right)\)

\(=a^2+2ab+b^2-a^2+2ab-b^2=4ab\)

a: M+N-P

\(=7a^2-2a+1-a^2+4\)

\(=6a^2-2a+5\)

b: \(=2y-x-2x+y+y+3x-5y+x\)

\(=-3x+3y-4y+4x=x-y\)

\(=a^2+2ab+b^2-a^2+2ab-b^2=4ab\)

c: \(=\left[{}\begin{matrix}5x-3-2x+1=3x-2\left(x>=\dfrac{1}{2}\right)\\5x-3+2x-1=7x-4\left(x< \dfrac{1}{2}\right)\end{matrix}\right.\)

5 tháng 8 2019

a, Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\left(k\ne0\right)\Rightarrow a=kb;c=kd\)

Thay:

\(\frac{ab}{cd}=\frac{b^2}{d^2}\)

\(\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}=\frac{b^2\left(k+1\right)^2}{d^2\left(k+1\right)^2}=\frac{b^2}{d^2}\)

=> đpcm