Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
nếu ta dùng cách rút gọn biểu thức thì ta có kết quả
A=(8a-8)x2+(2a-2)x-15a+15
còn nếu sử dụng cách Phân tích thành nhân tử thì ta sẽ có kết quả là
A=(a-1)(2x+3)(4x-5)
(tự xét )
B = (7x - 6y)×(4x + 3y) - 2×(14x + y)×(x - 9y) - 19×(13xy - 1)
= 28x^2 - 24xy + 21xy - 18y^2 - 2.(14x^2 + xy - 126xy - 9y^2) - 247xy + 19
= 28x^2 - 24xy + 21xy - 18y^2 - 28x^2 - 2xy + 252xy + 18y^2 - 247xy + 19
= 19
vậy biểu thức A ko phụ thuộc vào x, y
hc tốt
tớ chỉ biết làm phần B thôi
B= (7x - 6y)×(4x + 3y) - 2×(14x + y)×(x - 9y) - 19×(13xy - 1)
= 28x^2 - 24xy + 21xy - 18y^2 - 2.(14x^2 + xy - 126xy - 9y^2) - 247xy + 19
= 28x^2 - 24xy + 21xy - 18y^2 - 28x^2 - 2xy + 252xy + 18y^2 - 247xy + 19
= 19
vậy biểu thức A ko phụ thuộc vào x, y
phần A tương tự
2) \(P=\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=8x^3+1=8.\left(\dfrac{1}{2}\right)^3+1=8.\dfrac{1}{8}+1=2\)
\(Q=\left(x+3y\right)\left(x^2-3xy+9y^2\right)=x^3+27y^3=1^3+27.\left(\dfrac{1}{3}\right)^3=1+27.\dfrac{1}{27}=2\)
3) \(\left(8x+2\right)\left(1-3x\right)+\left(6x-1\right)\left(4x-10\right)=-50\)
\(\Leftrightarrow-24x^2+2x+2+24x^2-64x+10=-50\)
\(\Leftrightarrow-62x=-62\Leftrightarrow x=1\)
a)\(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)-x^3+5=x^3+64-x^3+5=69\)
Vậy biểu thức trên ko phụ thuộc vào biến x .
b)\(y\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)-y\left(x^4-y^4\right)=y\left(x^4-y^4\right)-y\left(x^4-y^4\right)=0\)
Vậy biểu thức trên ko phụ thuộc vào biến x .
(x-1)(x2+x+1)-(x+1)(x2-x+1)
=x3+x2+x-x2-x-1-(x3-x2+x+x2-x+1)
=x3+x2+x-x2-x-1-x3+x2-x-x2+x-1
=...( còn lại bn tự lm nha)
Bạn Nguyễn Anh Quân làm đúng rồi .
Bạn Nguyễn Ngọc Trâm Anh và các bạn tk cho bn ấy nha !
\(=x^2-5x+x-5+3\left(x^2-4\right)-\left(9x^2-3x+\frac{1}{4}\right)+5x^2\)
\(=\left(x^2+3x^2-9x^2+5x^2\right)+\left(-5x+x+3x\right)+\left(-5-12-\frac{1}{4}\right)\)
\(=0x^2-x-\frac{69}{4}\)Bạn xem lại đề bài nhé!
`(x -5).(x+7) + (x+4).(2-x)`
` = x^2 +2x-35 -x^2 -2x + 8`
`= (x^2 - x^2) + (2x - 2x) + (-35 +8)`
`=0 + 0 - 27`
`=-27`
`=>` Biểu thức trên không phụ thuộc vào biến `x`
\(\left(x-5\right)\left(x+7\right)+\left(x+4\right)\left(2-x\right)=x^2+2x-35+2x-x^2+8-4x=-27\)
Vậy bth ko phụ thuộc biến x