Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 2:
a) \(-2x\left(x-5\right)+3\left(x-1\right)+2x^2-13x\)
\(=-2x^2+10x+3x-3+2x^2-13x\)
\(=\left(-2x^2+2x^2\right)+\left(10x+3x-13x\right)-3\)
\(=0+0-3\)
\(=-3\)
Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến
b) \(-x^2\left(2x^2-x-3\right)+x\left(x^2+2x^3+3\right)-3x\left(x^2+x\right)+x^3-3x\)
\(=-2x^4+x^3+3x^2+x^3+2x^4+3x-3x^3-3x^2+x^3-3x\)
\(=\left(-2x^4+2x^4\right)+\left(x^3+x^3-3x^3+x^3\right)+\left(3x^2-3x^2\right)+\left(3x-3x\right)\)
\(=0+0+0+0\)
\(=0\)
Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến
Câu 4:
a) \(A=2x\left(3x^2-2x\right)+3x^2\left(1-2x\right)+x^2-7\)
\(A=6x^3-4x^2+3x^2-6x^3+x^2-7\)
\(A=-7\)
Thay \(x=-2\) vào biểu thức A ta có:
\(A=-7\)
Vậy giá trị của biểu thức A là -7 tại \(x=-2\)
b) \(B=x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13x\)
\(B=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+2\right)x^3-\left(2x+1\right)x^2+\left(x-1\right)x\)
\(B=x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3-x^2+x^2-x\)
\(B=-x\)
Thay \(x=14\) vào biểu thức B ta được:
\(B=-14\)
Vậy giá trị của biểu thức B tại \(x=14\) là -14
https://olm.vn/hoi-dap/question/118420.html
Bạn có thể tham khảo cách làm ở link này nhé!
a)x(x2+x+1) - x2(x+1) - x+5
=x3+x2+x-x3-x2-x+5
=(x3-x3)+(x2-x2)+(x-x)+5
=5
b)câu này có 3 cái ngoặc là sao
c)4(6 - x) +x2(2+3x) - x(5x - 4) + 3x2(1 - x)
=24-4x+3x2+2x2-4x-5x2+3x2-3x2
=24
MÌnh viết thiếu tí , như thế này là đúng đề bài nè:
b. x(2x+1) - x2(x+2) + x3 - x + 3
1) \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)-3x\left(x-4\right)=x^2+3x+2-3x^2+12x=-2x^2+15x+2\)
2) \(\left(3x-4\right)\left(x-2\right)=3x\left(x-9\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^2-10x+8=3x^2-27x\)
\(\Leftrightarrow17x=-8\Leftrightarrow x=-\dfrac{8}{17}\)
3) \(-3\left(x-4\right)\left(x-2\right)-x^2\left(-3x+18\right)+24x-25\)
\(=-3x^3+6x^2+12x^2-24x+3x^3-18x^2+24x-25=-25\)
a) 5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7
= 5x^2-2x^2+4x-x+2-3x^2-3x+7
= 9
Suy ra 5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7 ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
b) (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x
= 6x^2+9x-2x-3-6x^2+x+30x-5-38x
=-8
Suy ra (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x ko phụ thuộc vào giá trị biến của x
c) (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2)
= 5x^2+5x-2x-2-5x^2-x-15x-3-17x+2
= -3
Suy ra (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2) ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
d) (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x
= 4x^2+8x-5x-10-x^2+3x-5x+15-3x^2-x
=5
Suy ra (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
k mik nha
Chúc bạn học giỏi
\(4\left(6-x\right)+x^2\left(2+3x\right)-x\left(5x-3\right)+3x^2\left(1-x\right)\)
\(=24-4x+2x^2+3x^3-5x^2+4x+3x^2-3x^3\)
\(=24\)
Vậy biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến
4(6-x)+x2(2+3x)-x(5x-4)+3x2(1-x)
=(24-4x)+(2x2+3x3)-(5x2-4x)+(3x2-3x3)
=24-4x+2x2+3x3-5x2+4x+3x2-3x3
=24-4x+4x+2x2-5x2+3x2+3x3-3x3
=24
Vậy biểu thức ko phụ thuộc vào giá trị của biến