K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2019

gợi ý :Thực hiện phép tính ở từng vế

Tụ làm nốt

14 tháng 7 2019

cảm ơn bạn

 
26 tháng 3 2020

a,

-(59-3x)+39

=-59+3x+39

=3x-20=VP

b,c,d làm tương tự nha

hok tốt

26 tháng 3 2020

a) ta có: -(59-3x)+39=-59+3x+39=(-59+39)+3x=-20+3x=3x-20

b,c) phá ngoặc như câu a

d) -(a+b+c)+(b-c)-(a-c+1)=-a-b-c+b-c-a+c-1=(-a-a)-(b-b)-(c+c-c)-1=-2a-c-1=c-2a-1

kb nha

26 tháng 3 2020

bạn chỉ cần rút gọn các biểu thức bên phải là được

a) -(59-3x)+39
=-59+3x+39
=-59+39+3x
=3x-20

27 tháng 3 2020

\(\text{a/-(59-3x)+39 = 3x -20}\)

\(-59+3x+39=3x-20\)

\(3x-59+39=3x-20\)

\(3x-20=3x-20\)

\(\Leftrightarrowđpcm\)

\(\text{b/ -(a+b+c) +(b-c) - (a-c-1)= 1+c- 2a }\)

\(-a-b-c+b-c-a+c+1=1+c-2a\)

\(1+\left(-b+b\right)+\left(-c-c+c\right)+\left(-a-a\right)=1+c-2a\)

\(1+0-c-2a=1+c-2a\)

\(1-c-2a=1+c-2a\)

\(\Rightarrow\)không thỏa mãn đề bàii

\(\text{c/ -(19-2x)=39= 2x+20}\)

\(-19+2x+39=2x+20\)

\(2x+\left(-19+39\right)=2x+20\)

\(2x+20=2x+20\)

\(\Leftrightarrowđpcm\)

\(\text{d/ b/ -(a+b+c) +(b-c) - (a-c+1)= c-2a-1 }\)

\(-a-b-c+b-c-a+c-1=c-2a-1\)

\(\left(-b+b\right)+\left(-c-c+c\right)+\left(-a-a\right)-1=c-2a-1\)

\(0-c-2a-1=c-2a-1\)

\(-c-2a-1=c-2a-1\)

\(\Leftrightarrow ko\)thỏa mãn đề bài

chúc bạn học tốt

27 tháng 3 2020

Cảm ơn bạn Nguyễn Ngọc Linh nhiều nha :33

-(59- 3x)+39=3x-20

<=>-59+3x+39=3x-20

<=>3x-3x=59-20-39

<=>0x=0

vậy x có vô số nghiệm

12 tháng 1 2020

Cảm ơn nhiều nha

13 tháng 1 2022

\(\text{VT=- 19+2x+39= 2x+20}\)

13 tháng 1 2022

\(VT=-19 + 2x + 39 = 2x + 20\)

VT=-19+2x+39=2x+20

12 tháng 2 2021

1 Tìm số nguyên x bik:

a.-( 2x+2)+25=-19           

-2x - 2 + 25 = - 19

-2x = -19+2-25

-2x = -42

   x = 21   

 b.1-(12+3x)=7

1 - 12 - 3x = 7

- 11 - 3x = 7

 -3x = 7 + 11

- 3x = 18

    x = -6

c.-(2x+2)+25=-19

 giống câu a nhé

2.Rút gọn biểu thức 

a.2x+(-61)-(21-61)       

= 2x - 61 - 21 + 61

= 2x - 21  

b. (-3-x+5)+3

= 2 - x + 3

= -1 -x 

c.11-(13-x)+(13-11)         

= 11 - 13 + x + 13 - 11

= x

d.25-(15-x+303)+303

= 25 - 15 + x - 303 + 303

= 10 + x

e.x+(-81)-(11-8)                     

= x - 81 - 11 + 8

= x - 84

f. (-1-x+2)+1

= -1 - x + 2 + 1

= - x + 2

g.15-(11-x)+(11-15)             

= 15 - 11 + x + 11 - 15

= x  

i) 15-(15-x+202)+202

= 15 - 15 + x - 202 + 202

= x

3.Chứng minh đẳng thức

a.-(59-3x)+39=3x-20       

- 59 + 3x + 39 = 3x - 20

- 59 + 39 + 20 = 3x - 3x

           0          = 0

   

b.-(a+b+c)+(b-c)-(a-c-1)=1+c-29

b - a - b - c + b - c - a + c + 1 = 1 + c - 29

b - a - b - c + b - c - a + c - c = 1 - 29 - 1

                   - 2a + b - 2c          = - 29

chịu luôn  -__- 

c.-(19-2x)+39=2x+20

- 19 + 2x + 39 = 2x + 20

2x - 2x = 20 + 19 - 29

0          = 0

d.-(a+b+c)+b-c-( a-c+1)=c-2a-1

- a - b - c + b - c - a + c - 1 = c - 2a - 1

- a - b - c + b - c - a + c + 2a - c = -1 + 1

                     - 2c  =  0

                         c  = 0

Vậy c = 0

20 tháng 3 2020

\(\text{- ( 2789 _ 435 ) + ( 1789 _ 1435 )}\)

\(=-2789+435+1789-1435\)

\(=\left(-2789+1789\right)+\left(435-1435\right)\)

\(=-1000+-1000\)

\(=-2000\)

\(=-\left(-2010\right)+36.41-36.\left(-59\right)\)

\(=2010+36.\left(41+59\right)\)

\(=2010+36.100\)

\(=2010+3600\)

\(=5610\)

\(-75.\left(18-65\right)-65.\left(75-18\right)\)

\(=-75.18+75.65-65.75+65.18\)

\(=18.\left(-75+65\right)+75.\left(65-65\right)\)

\(=18.\left(-10\right)+75.0\)

\(=-180\)

\(-15:x=3\)

\(x=-15:3\)

\(x=-5\)

\(-3x+8=7\)

\(-3x=-1\)

\(x=\frac{1}{3}\)

\(\left(x-6\right).\left(7-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\7-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=7\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{6;7\right\}\)

\(2.\left(x-3\right)-3.\left(x-5\right)=4.\left(3-x\right)-18\)

\(2x-6-3x+15=12-4x-18\)

\(2x-3x+4x=12-18-15+6\)

\(3x=-15\)

\(\Rightarrow x=-5\)

\(-a.\left(c-d\right)-d.\left(a+c\right)=-c.\left(a+d\right)\)

\(-a.c+a.d-d.a+-d.c=-c.\left(a+d\right)\)

\(-c.\left(a+d\right)+a.\left(d-d\right)=-c.\left(a+d\right)\)

\(-c.\left(a+d\right)+a.0=-c.\left(a+d\right)\)

\(\Rightarrow-c.\left(a+d\right)=-c.\left(a+d\right)\)

(3a+2).(2a–1)+(3–a).(6a+2)–17.(a–1)

=6a²−3a+4a−2+18a+6−6a²−2a−17a+17

=(6a²−6a²)+(−3a+4a+18a−2a−17a)+(17−2+6)

=0+0+21

=21

học tốt