Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
\(M\left(3\right)=3^2-4\cdot3+3=0\)
=>x=3 là nghiệm của M(x)
\(M\left(-1\right)=\left(-1\right)^2-4\cdot\left(-1\right)+3=1+3+4=8\)
=>x=-1 không là nghiệm của M(x)
tách sai rồi bạn ơi
phải là
\(=\dfrac{1}{2}x^2y.\left(-4\right)x^2y^4+3x^2y^4.x^2y^2\)
=\(2x^4y^5+3x^4y^5\)
=\(5x^4y^5\)
\(A=\dfrac{1}{2}x^2y.\left(-2xy^2\right)^2+2x^2y^3.\left(x^2y^2\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}x^2y.\left(-2\right)x^2y^4+2x^4y^5\)
\(=\left(-1\right)x^4.y^5+2x^4y^5\)
\(=x^4y^5\)
Lại có : \(\left(x-2\right)^{18}+\left|y+1\right|=0\)
Mà \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^{18}\ge0\\\left|y+1\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^{18}=0\\\left|y+1\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-1\end{matrix}\right.\)
Mà \(A=x^4y^5\)
\(\Leftrightarrow A=2^4.\left(-1\right)^5\)
\(\Leftrightarrow A=-16\)
Đề sai rồi bạn