Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-y\right)^3+4y\left(2x^2+y^2\right)=\left(x+y\right)^3+2y\left(x^2+y^2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2y+3xy^2-y^3+8x^2y+4y^3=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3+2x^2y+2y^3\)
\(\Leftrightarrow\left(-3x^2y+8x^2y\right)+3xy^2+3y^3=\left(3x^2y+2x^2y\right)+3xy^2+3y^2\)
\(\Leftrightarrow5x^2y+3xy^2+3y^2=5x^2y+3xy^2+3y^2\)
x^5- 1/ x-1= x^4+ x^3+ x^2+ x+ 1
<=> x^5 - 1 = (x - 1)(x^4 + x^3 + x^2 + x + 1)
<=> x^5 - 1 = x^5 + x^4 + x^3 + x^2 + x - x^4 - x^3 - x^2 - x - 1
<=> x^5 - 1 = x^5 - 1 (đúng)
=> đpcm
Viết lại cho vui ạ:))
\(\dfrac{x^5-1}{x-1}=x^4+x^3++x^2+x+1\\ \Leftrightarrow x^5-1=\left(x-1\right)\left(x^4+x^3+x+1\right)\\ \Leftrightarrow x^5-1=x^5+x^4+x^3+x^2+x-x^4-x^3-x^2-x-1\\ \Leftrightarrow x^5-1=x^5-1\left(đpcm\right)\)
\(\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2=2\left(x^2+y^2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2+x^2-2xy=2\left(x^2+y^2\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2=2\left(x^2+y^2\right)\left(đúng\right)\)
\(\frac{x^2\left(x+2\right)}{x\left(x+2\right)^2}=\frac{x}{x+2}\Rightarrow\frac{x}{x+2}=\frac{x}{x+2}\)
\(\frac{3-x}{3+x}=\frac{x^2-6x+9}{9-x^2}\Rightarrow\frac{3-x}{3+x}=\frac{\left(3-x\right)^2}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\Rightarrow\frac{3-x}{3+x}=\frac{3-x}{3+x}\)
\(\frac{x^3-4x}{10-5x}=\frac{-x^2-2x}{5}\Rightarrow-\frac{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{5\left(x-2\right)}=\frac{-x^2-2x}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{-x\left(x+2\right)}{5}=\frac{-x^2-2x}{5}\Rightarrow\frac{-x^2-2x}{5}=\frac{-x^2-2x}{5}\)
k nha bạn
sai rồi cái này là dùng định nghĩa 2 phân thức bằng nhau để chứng minh chúng bằng nhau mà
\(P=\left(x+2\right)^3+\left(x-2\right)^3-2x\left(x^2+12\right)\)
\(P=x^3+6x^2+12x+8+x^3-6x^2+12x-8-2x^3-24x\)
\(P=\left(x^3+x^3-2x^3\right)+\left(6x^2-6x^2\right)+\left(12x+12x-24x\right)+\left(8-8\right)\)
\(P=0+0+0+0\)
\(P=0\)
=> P không phụ thuộc vào biến
BĐVT ta đc:\(\left(x+y\right)\left(x+y+z\right)-2\left(x-1\right)\left(y+1\right)+2\)
\(=x^2+2xy+y^2+xz+yz-\left[\left(2x-1\right)\left(y+1\right)\right]\)
\(=x^2+2xy+y^2+xz+yz-\left(2xy+2x-y-1\right)\)
\(=x^2+y^2+2xy+xz+yz-2xy-2x+y+1\)
Đề sai hả bn