\(\sqrt{6}-\sqrt{2}>1\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
15 tháng 6 2019

Lời giải:

\(\sqrt{6}-\sqrt{2}=\frac{6-2}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}=\frac{4}{\sqrt{(\sqrt{6}+\sqrt{2})^2}}=\frac{4}{\sqrt{8+2\sqrt{12}}}\)

\(\sqrt{12}< \sqrt{16}=4\Rightarrow 8+2\sqrt{12}< 8+2.4=16\)

\(\Rightarrow \sqrt{8+2\sqrt{12}}< 4\)

\(\Rightarrow \sqrt{6}-\sqrt{2}=\frac{4}{\sqrt{8+2\sqrt{12}}}>\frac{4}{4}=1\)

Các câu còn lại bạn tham khảo tại link sau:

Câu hỏi của Walker Anh - Toán lớp 9 | Học trực tuyến

14 tháng 6 2018

Mình làm 5 bài trắc nha

Hỏi đáp Toán

14 tháng 6 2018

Hỏi đáp Toán

10 tháng 6 2018

\(\text{a) }\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{5+1+2\sqrt{5}}+\sqrt{5+1-2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\\ =\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1\\ =2\sqrt{5}\)

\(\text{b) }\sqrt{5+2\sqrt{6}}+\sqrt{5-2\sqrt{6}}\\ =\sqrt{3+2+2\sqrt{6}}+\sqrt{3+2-2\sqrt{6}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\\ =\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}\\ =2\sqrt{3}\)

\(\text{c) }\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}\\ =\sqrt{7+1-2\sqrt{7}}-\sqrt{7+1+2\sqrt{7}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}\\ =\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1\\ =-2\)

\(\text{d) }\sqrt{29+12\sqrt{5}}+\sqrt{29-12\sqrt{5}}\\ =\sqrt{20+9+12\sqrt{5}}+\sqrt{20+9-12\sqrt{5}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{20}+3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)^2}\\ =\sqrt{20}+3+\sqrt{20}-3\\ =2\sqrt{20}\\ =4\sqrt{5}\)

\(\text{e) }\left(\sqrt{0,25}-\sqrt{225}+\sqrt{2,25}\right):\sqrt{169}\\ =\left(0,5-15+1,5\right):13\\ =\left(-13\right):13=-1\)

\(\text{f) }3-\sqrt{5}+3+\sqrt{5}\\ =6\)

14 tháng 6 2018

Các câu sau bạn tự làm đi mCăn thức bậc hai và hằng đẳng thức căn bậc hai của bình phương

7 tháng 7 2018

a, \(\sqrt{8+2\sqrt{15}}=\left(\sqrt{5}\right)^2-2\sqrt{3}.\sqrt{5}-\left(\sqrt{3}\right)^2\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{3}\)

b,

6 tháng 7 2019

Em thử nhá, ko chắc đâu

1) \(\frac{2}{\sqrt{20}}=\frac{2\sqrt{20}}{20}\) 2) \(\frac{4}{\sqrt{8}}=\frac{4\sqrt{8}}{8}\)

3) \(\frac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{2}+\sqrt{6}}{2}\) 4) \(\frac{1}{\sqrt{6}-2}=\frac{\sqrt{6}+2}{6-4}=\frac{\sqrt{6}+2}{2}\)

5) \(\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}}{\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}=-\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\)

6) \(\frac{9a-b}{3\sqrt{a}-\sqrt{b}}=\frac{\left(9a-b\right)\left(3\sqrt{a}+b\right)}{\left(3\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(3\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}=\left(3\sqrt{a}+b\right)\)

7) + 8) em chưa nghĩ ra

6 tháng 7 2019

ong tth :v

\(\frac{2}{\sqrt{20}}=\frac{\sqrt{4}}{\sqrt{4}.\sqrt{5}}=\frac{1}{\sqrt{5}}\)

\(\frac{4}{\sqrt{8}}=\frac{\sqrt{16}}{\sqrt{8}}=\sqrt{2}\)

\(\frac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}+\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}+\sqrt{1,5}\)

\(\frac{1}{\sqrt{6}-2}=\frac{\sqrt{6}+2}{\left(\sqrt{6}-2\right)\left(\sqrt{6}+2\right)}=\frac{\sqrt{6}+2}{2}\)

\(\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}+\sqrt{2}}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)}=\frac{\sqrt{3}+\sqrt{2}}{-1}=-\sqrt{3}-\sqrt{2}\)

7: chưa

8: chưa

9:\(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)+\left(2+\sqrt{6}+\sqrt{8}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\left(\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\frac{\left(1+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=1+\sqrt{2}\)

15 tháng 7 2019

1.\(\frac{3\sqrt{128}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{9.128}}{\sqrt{2}}=\sqrt{\frac{1152}{2}}=\sqrt{576}=24\)

22 tháng 7 2017

a, \(\frac{1}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\) +\(\frac{1}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) =\(\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) 

                                                                         \(=\frac{10}{1}=10\)

mấy câu còn lại bạn tự làm nốt nhé mk ban rồi 

22 tháng 7 2017

Câu bạn trả lời ở đâu v 

3 tháng 8 2018

Câu 1 =3/10

3 tháng 8 2018

\(1,\sqrt{\left(-0,3\right)^2}=\sqrt{0,09}=0,3\)

\(2,-\frac{1}{2}\sqrt{\left(0,3\right)^2}=-\frac{1}{2}.0,3=-0,15\)

\(3,\sqrt{a^{10}}=\sqrt{\left(a^5\right)^2}=a^5\left(a\ge0\right)\)

\(4,\sqrt{\left(2-x\right)^2}=\left|2-x\right|=2-x\left(x\le2\right)\)

\(5,\sqrt{x^2+2x+1}=\sqrt{\left(x+1\right)^2}=\left|x+1\right|\)

\(6,\sqrt{\left(1-\sqrt{2}\right)^2}=\left|1-\sqrt{2}\right|=\sqrt{2}-1\)(Vì \(1< \sqrt{2}\))

\(7,\sqrt{11+6\sqrt{2}}=\sqrt{9+6\sqrt{2}+2}=\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}=3+\sqrt{2}\)

\(8,\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}=\sqrt{7-2\sqrt{7}+1}-\sqrt{7+2\sqrt{7}+1}\)

                                                                    \(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}\)

                                                                    \(=\left(\sqrt{7}-1\right)-\left(\sqrt{7}+1\right)\)

                                                                      \(=-2\)

\(9,\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}=\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}+\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}\)

                                                                    \(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

                                                                    \(=\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1\)

                                                                    \(=2\sqrt{5}\)