Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a^2+b^2+2>2(a+b)
<=> a^2+b^2+2> 2a + 2b>0
<=> (a^2 + 2a+1)+2> (b^2+2b+1)
Ta có: (a-b)2 >=0 với mọi a,b <=>a2-2ab+b2 >=0<=>a2+b2 >=2ab<=>2a2 +2b2 >=a2 +2ab+b2 <=>2(a2 +b2)>=(a+b)2=>đpcm
Ta có: a2+b2+2 = (a2+1)+(b2+1)
Theo BĐT Cauchy => a2+1\(\ge\)2a.1=2a
Và: b2+1\(\ge\)2b.1=2b
=> a2+b2+2 = (a2+1)+(b2+1)\(\ge\)2a+2b=2(a+b)
=> a2+b2+2\(\ge\)2(a+b)
a2 + b2 + 4 ≥ ab + 2( a + b )
Nhân 2 vào từng vế của bất đẳng thức
<=> 2( a2 + b2 + 4 ) ≥ 2[ ab + 2( a + b ) ]
<=> 2a2 + 2b2 + 8 ≥ 2ab + 4( a + b )
<=> 2a2 + 2b2 + 8 ≥ 2ab + 4a + 4b
<=> 2a2 + 2b2 + 8 - 2ab - 4a - 4b ≥ 0
<=> ( a2 - 2ab + b2 ) + ( a2 - 4a + 4 ) + ( b2 - 4b + 4 ) ≥ 0
<=> ( a - b )2 + ( a - 2 )2 + ( b - 2 )2 ≥ 0 ( đúng )
=> đpcm
Đẳng thức xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}a-b=0\\a-2=0\\b-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow a=b=2\)
Ta có: (a-1)2+(b-1)2+(c-1)2>0
<=>a2-2a+1+b2-2b+1+c2-2c+1>0
<=>a2+b2+c2+3-2(a+b+c)>0
<=>a2+b2+c2+3>2(a+b+c)
chúc bn học giỏi, đừng quên k mình nhé!!!
\(\left(a+b\right)^2\le2\left(a^2+b^2\right)\)
\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2\ge a^2+b^2+2ab\)
\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2-a^2-b^2-2ab\ge0\)
\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\ge0\)(luôn đúng)
=>Đpcm
\(\left(a+b\right)^2\le2\left(a^2+b^2\right)\)
\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2\le2a^2+2b^2\)
\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2-2a^2-2b^2\le0\)
\(\Leftrightarrow-\left(a^2-2ab+b^2\right)\le0\)
\(\Leftrightarrow-\left(a-b\right)^2\le0\) ( luôn đúng )
dấu " = " xảy ra khi a = b