Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=2^{23}\times\left(2^2+2+1\right)=2^{23}\times7\)
Vậy A chia hết cho 7
A=2^25+2^24+2^23
=2^23*(2^2+2^1+1)
=2^23*(4+2+1)
=2^23*7 chia hết cho 7 vì 2^23 là số tự nhiên
vậy đpcm
a) A = (2 + 22) + (23 + 24) +......+ (223 + 224)
A = 6 + 22.(2 + 22) +.....+222.(2 + 22)
A= 6 + 22.6 +.....+ 222.6
A = 6.(1+22+.....+222)
Vì 6 chia hết cho 6 nên 6.(1+22+.....+222) cũng chia hết cho 6
Hay A chia hết cho 6
b) A = (2 + 22 + 23)+.......+(222 + 223 + 224)
A= 14 + ....+ 221. (2 + 22 +23)
A= 14 +....+ 221 . 14
A = 14 .( 1 +...+ 221)
Vì 14 chia hết cho 7 nên 14 .( 1 +...+ 221) cũng chia hết cho 7
Hay A chia hết cho 7
Nhớ tk cho mình nha
Đặt dãy 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^23 + 2^24 là A
Theo bài ra ta có : A = ( 2 + 2^2 + 2^3 ) + .... + ( 2^22 + 2^23 + 2^24 )
A = 2(1 + 2 + 2^2 ) + ....... + 2^22(1 + 2 + 2^2 )
A = 2 . 7 + ......... + 2^22 . 7
A = 7( 2 + ............. + 2^22 ) chia hết cho 7
=> A chia hết cho 7
=> 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ..... + 2^23 + 2^24 chia hết cho 7
( điều phải chứng minh )
2+2+2^2+2^3+2^4+...+2^23+2^24
= (2+2^2+2^3)+(2^4+2^5+2^6)+...+(2^22+2^23+2^24)
= 2(1+2+2^2)+ 2^4(1+2+2^2)+....+2^22(1+2+2^2)
= (2+2^4+...+2^22)(1+2+2^2)
= (2+2^4+..+2^22)x7 chia hết cho 7
Lời giải:
\(P=1+2+22+23+24+25+26+27\)
\(=(22+23)+24+(25+2)+(26+1)+27\)
\(=45+24+27+27+27=3.15+3.8+3.27\)
\(=3(15+8+27)\vdots 3\)
225 + 224 + 223 = 223 . 22 + 223 . 2 + 223 = 223( 22 + 2 + 1 ) = 223 . 7 chia hết cho 7
=>ĐPCM
A=3+32 +33+........+324 chia hết cho 13 mới đúng chứ chia hết cho 12 mk ko bít làm
A=(3+32+33)+(34+35+36)+.....+(322+323+324)
A=3(1+3+32)+34(1+3+32)+......+322(1+3+32)
A=(1+3+32)(3+34+....+322)
A=13(3+34+....+322)
=> A chia hết cho 13
ta có : (4+42+43+44)+....+(421+422+423+424)
=340+...+421.(1+4+16+64)
=85.4+...+421.85 chai hết 85
Ta có
H=4+4^2+...+4^24
H=(4+4^2) + (4^3+4^4)+...+(4^23+4^24)
<=>H=20+4^2.20+...+4^22.20
<=>h=20(1+4^2+...+4^22) chia hết cho 20
Ta có
H=4 +4^2+...+4^24
<=>H=(4+4^2+4^3) +(4^4+4^5+4^6)+....+(4^22+4^23+4^24)
<=>H=4.21+4^4.21+....+4^22 .21
<=>H=21(4+4^4+...+4^22) chia hết cho 21
H=4+4^2+...+4^2
<=>h=(4+4^2+4^3+4^4+4^5+4^6)+....+(4^19+4^20+4^21+4^22+4^23+4^24)
=5420 + ...+4^18.5420
=13.420 +....+13.420.4^18
chia hết cho 420
nhớ tick mình nha,cảm ơn nhiều
Ta có:
A = 4 + 42 + 43 +......+ 423+ 424
= (4 + 42)) + (43 +44)......+ (423+ 424)
=(4 + 42).1+(4 + 42).42+...+(4 + 42).422
=20.(1+42+...+422) chia hết cho 20
Ta lại có:
A = 4 + 42 + 43 +......+ 423+ 424
=(4 + 42 + 43)+...+(422+423+424)
=(4 + 42 + 43).1+...+(4 + 42 + 43).421
=21.(1+...+421) chia hết cho 21
Vì A chia hết cho 21 và 20 , mà ƯCLN(20;21)=1 => A chia hết cho 20 và 21 tức là A chia hết cho 20.21=420
Vậy...
trả lời hộ minh
223+224-220=220.(23+24-1)=220.23
⇒223+224-220⋮23