Chứng minh 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 12 2017

a. 56x2y+712xy2+1118xy56x2y+712xy2+1118xy=30y36x2y2+21x36x2y2+22xy36x2y2=30y+21x+22xy36x2y2=30y36x2y2+21x36x2y2+22xy36x2y2=30y+21x+22xy36x2y2

b.4x+215x3y+5y39x2y+x+15xy34x+215x3y+5y−39x2y+x+15xy3=3y2(4x+2)45x3y3+5xy2(5y3)45x3y3+9x2(x+1)45x3y3=12xy2+6y2+25xy315xy2+9x3+9x245x3y3=6y2+25xy33xy2+9x3+9x245x3y3=3y2(4x+2)45x3y3+5xy2(5y−3)45x3y3+9x2(x+1)45x3y3=12xy2+6y2+25xy3−15xy2+9x3+9x245x3y3=6y2+25xy3−3xy2+9x3+9x245x3y3

c. 32x+3x32x1+2x2+14x22x32x+3x−32x−1+2x2+14x2−2x=32x+3x32x1+2x2+12x(2x1)=32x+3x−32x−1+2x2+12x(2x−1)

=3(2x1)2x(2x1)+2x(3x3)2x(2x1)+2x2+12x(2x1)=6x3+6x26x+2x2+12x(2x1)=8x222x(2x1)=2(4x21)2x(2x1)=(2x+1)(2x1)x(2x1)=2x+1x=3(2x−1)2x(2x−1)+2x(3x−3)2x(2x−1)+2x2+12x(2x−1)=6x−3+6x2−6x+2x2+12x(2x−1)=8x2−22x(2x−1)=2(4x2−1)2x(2x−1)=(2x+1)(2x−1)x(2x−1)=2x+1x

d. x3+2xx3+1+2xx2x+1+1x+1x3+2xx3+1+2xx2−x+1+1x+1=x3+2x(x+1)(x2x+1)+2xx2x+1+1x+1=x3+2x(x+1)(x2−x+1)+2xx2−x+1+1x+1

=x3+2x(x+1)(x2x+1)+2x(x+1)(x+1)(x2x+1)+x2x+1(x+1)(x2x+1)=x3+2x+2x2+2x+x2x+1(x+1)(x2x+1)=x3+3x2+3x+1(x+1)(x2x+1)=(x+1)3(x+1)(x2x+1)=(x+1)2x2x+1

28 tháng 7 2016

Ta có (xy)(x+y)=\(\sqrt{y+1}\)>0(x−y)(x+y)=y+1>0.

Suy ra x>yx>y.

Suy ra x1x≥1 nên x+yy+11x+y≥y+1≥1.

Mặt khác, xy>0x−y>0 nên xy1x−y≥1.

Do đó, (xy)(x+y)y+1≥ \(\sqrt{y+1}\) (x−y)(x+y)≥y+1≥y+1.

Dấu "= \(\Leftrightarrow\) y+1=1;x+y=y+1;xy=1y+1=1;x+y=y+1;x−y=1.

Tức là x=1;y=0

28 tháng 7 2016

\(x^2=y^2+\sqrt{y+1}\) 

nha các bn

14 tháng 4 2020

a) 2x(x-5)=5(x-5)

<=> 2x(x-5)-5(x-5)=0

<=> (x-5) (2x-5)=0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\2x-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}}\)

b) x2-x-6=0

<=> x2-3x+2x-6=0

<=> x(x-3)+2(x-3)=0

<=> (x+2)(x-3)=0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}}\)

14 tháng 4 2020

c) (x-1)(x2+5x-2)-x3+1=0

<=> (x-1)(x2+5x-2)-(x3-1)=0

<=> (x-1)(x2+5x-2)-(x-1)(x2+x+1)=0

<=> (x-1)(x2+5x-2-x2-x-1)=0

<=> (x-1)(4x-3)=0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\4x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}}\)

d) e) Bạn viết lại đề được không ạ?