Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(3a+2\right)\left(2a-1\right)+\left(3-a\right)\left(6a+2\right)-17.\left(a-1\right)\)
\(=\left(6a^2+4a-3a-2\right)+\left(-6a^2-2a+18a+6\right)-\left(17a-17\right)\)
\(=\left(6-6\right)a^2+\left(4-3-2+18-17\right)a+\left(17-2+6\right)\)
\(=21\)
Do đó biểu thức trên có giá trị bằng 21
\(\Leftrightarrow\)Giá trị biểu sau không phụ thuộc vào a
\(\left(3a+2\right)\left(2a-1\right)+\left(3-a\right)\left(6a+2\right)-17\left(a-1\right)\)
\(=6a^2-3a+4a-2+18a+6-6a^2-2a-17a+17\)
\(=\left(6a^2-6a^2\right)+\left(-3a+4a+18a-2a-17a\right)-2+6+17\)
\(=21\)
Vậy giá trị biểu thức trên không phụ thuộc vào gt của biến.
Ta có :
(3a+2)(2a−1)(3−a)(6a+2)−17.(a−1)
=(6a2+4a−3a−2)+(−6a2−2a+18a+6)−(17a−17)
=a2(6−6)+a(4−3−2+18−17)+(17−2+6)
=21
Do đó biểu thức trên có giá trị bằng 21
⇔Giá trị biểu sau không phụ thuộc vào a.
( 3a + 2 ). ( 2a -1 ) + ( 3 - a ). ( 6a + 2 ) - 17. ( a - 1 )
= ( 6a2 + 4a - 3a - 2 ) + ( 6a2 - 2a + 18a + 6 ) - ( 17a - 17)
= ( 6 - 6 ) a2 + ( 4 - 3 - 2 + 18 - 17) a + ( 17 - 2 + 6 )
= 21
Vì biểu thức bằng 21 \(\Rightarrow\) với mọi a biểu thức không phụ thuộc vào a ( đpcm)
Ta có (3a+2)(2a-1) + (3-a)(6a+2) - 17(a-1) = ( 6a2-3a+4a-2) + ( 18a+6-6a2-2a) - 17a+17
= (6a2-6a2) + (-3a+4a+18a-2a-7a) + ( -2+6+17) = 21
Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào a
Thấy đúng thì k cho mink nhé
Đặt (2a+1;6a+4) = d\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2a+1⋮d\\6a+4⋮d\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3.\left(2a+1\right)⋮d\\6a+4⋮d\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}6a+3⋮d\\6a+4⋮d\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(6a+4\right)-\left(6a+3\right)⋮d\Rightarrow1⋮d\Rightarrow d\inƯ\left(1\right)\)
Mà d là ƯCLN của 2a+1;6a+4 nên 2a+1 và 6a+4 là 2 số nguyên tố cùng nhau
a và 6a - 1 nguyên tố cùng nhau
Gọi ƯC(a,6a-1)=d
Ta có: a chia hết cho d=>6a chia hết cho d
6a-1 chia hết cho d
=>6a-(6a-1) chia hết cho d
=>1 chia hết cho d
=>d=Ư(1)=1
=>(a,6a-1)=1