Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
a)
$(a-b)^3=(a-b)^2.(a-b)=(b-a)^2.-(b-a)=-(b-a)^3$
b)
$(-a-b)^2=[-(a+b)]^2=(-1)^2(a+b)^2=(a+b)^2$
c)
$(x+y)^3=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3$
$=x^3-6x^2y+9x^2y-6xy^2+9xy^2+y^3$
$=(x^3-6x^2y+9xy^2)+(y^3-6xy^2+9x^2y)$
$=x(x^2-6xy+9y^2)+y(y^2-6xy+9x^2)$
$=x(x-3y)^2+y(y-3x)^2$
d)
$(x+y)^3-(x-y)^3=x^3+3xy(x+y)+y^3-[x^3-3xy(x-y)-y^3]$
$=2y^3+3xy[(x+y)+(x-y)]=2y^3+6x^2y=2y(y^2+3x^2)$
Lời giải:
a)
$(a-b)^3=(a-b)^2.(a-b)=(b-a)^2.-(b-a)=-(b-a)^3$
b)
$(-a-b)^2=[-(a+b)]^2=(-1)^2(a+b)^2=(a+b)^2$
c)
$(x+y)^3=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3$
$=x^3-6x^2y+9x^2y-6xy^2+9xy^2+y^3$
$=(x^3-6x^2y+9xy^2)+(y^3-6xy^2+9x^2y)$
$=x(x^2-6xy+9y^2)+y(y^2-6xy+9x^2)$
$=x(x-3y)^2+y(y-3x)^2$
d)
$(x+y)^3-(x-y)^3=x^3+3xy(x+y)+y^3-[x^3-3xy(x-y)-y^3]$
$=2y^3+3xy[(x+y)+(x-y)]=2y^3+6x^2y=2y(y^2+3x^2)$
nhìn zậy thoy chứ dễ lắm mik làm vd 2 bài còn lại bn làm có gì bí thì hỏi mik
a) biến đổi vế trái ta có : \(\left(x+y\right)^2-y^2=\left(x+y-y\right)\left(x+y+y\right)=x\left(x+2y\right)\)( = vế phải )
b) BĐVT ta có : \(\left(x^2+y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2=\left(x^2+y^2-2xy\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)=\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)^2\)= VP
a: \(M=\left(x+y\right)^3+2\left(x^2+2xy+y^2\right)\)
\(=\left(x+y\right)^3+2\left(x+y\right)^2\)
\(=7^3+2\cdot49=441\)
b: \(A=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)
\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)
\(=7^2+2\cdot7+37\)
\(=49+14+37=100\)
\(A=\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3.\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^2\right)\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3\)
\(=6x^2y+2y^3\)
\(=2y\left(y^2+3x^2\right)\)
A=(x+y)3-(x-y)3
=[(x+y)-(x-y)][(x+y)2+(x+y)(x-y)+(x-y)2]
=(x+y-x+y)[x2+2xy+y2+x2-y2+x2-2xy+y2]
=2y(3x2+y2)=B
Đpcm