K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 1 2018

đây là những hằng đẳng thức em lên lớp 8 sẽ được học 

a) \(\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)\left(a+b\right)=a^2+ab+ab+b^2\)

\(=a^2+2ab+b^2=vp\)

b) \(\left(a-b\right)^2=\left(a-b\right)\left(a-b\right)=a^2-ab-ab+b^2\)

\(=a^2-2ab+b^2=vp\)

26 tháng 1 2018

a) \(\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)\left(a+b\right)=a^2+ab+ab+b^2=a^2+2ab+b^2\)

b) \(\left(a-b\right)^2=\left(a-b\right)\left(a-b\right)=a^2-ab-ab-b^2=a^2-2ab-b^2\)

14 tháng 4 2020

Kiểm tra lại đề nhé! 

Em thử cho a = b = c xem sao?

14 tháng 4 2020

sửa số 2 thành số 8 nha

2 tháng 6 2019

2ab là 2 nhân ab hay số 2ab

2 tháng 6 2019

Số 2ab, số b0,a, số b,a

18 tháng 7 2015

 

a/ Ta có 8xab+ab=2ab=200+ab

=> 8xab=200 => ab=25

b/

Nếu bớt ab đi 1 đơn vị thì được số mới chia hết cho 2 => số mới là một số chẵn => ab là số lẻ => b lẻ

Nếu bớt ab đi 4 đơn vị thì được số mới chia hết cho 5 nên số mới có tận cùng là 0 hoặc 5. Do b lẻ nên số mới có tận cùng là 5

=> b=4+5=9

Nếu bớt ab đi 2 đơn vị thì được số mới chia hết cho 3 và số mới có tận cùng là 7 => số mới là 27 hoặc 57 hoặc 87

=> ab là 29 hoặc 59 hoặc 89

Nếu bớt ab đi 3 đơn vị thì được số mới chia hết cho 4 => số mới là 26 hoặc 56 hoặc 86

Trong 3 số trên chỉ có 56 chia hết cho 4 nên số cần tìm là 59

Đáp số 59

21 tháng 9 2018

toán 5 gì mà khá giống lớp 6 thế hả em kia?

có gì nhắn cho chị!

21 tháng 9 2018

toán lớp 4 thì có

toán lớp 6 cái gì

k mk nha

~Mio~

7 tháng 4 2019

ta có: a,b,c là 3  cạnh của 1 tam giác

=> a+b >c  => a+b +c > 2c => 2 > 2c => c < 1

tương tự: a<1; b<1

=> (1-a).(1-c).(1-b) > 0

=> (1-a).(1-b-c+cb) >0

=> 1 -b -c + cb -a +ab +ac -abc >0

=> 1 + cb + ab +ac > b+c+a +abc

=> cb +ab +ac > 2 +abc -1 

=> cb +ab +ac > 1+abc

=> 2cb +2ab +2ac > 2 +2abc

=> a2 +  b2 + c2 + 2cb +2ab +2ac - 2 > 2abc + a2 + b2 +c2

=> (a+b+c)2 -2 > 2abc +a2 + b2 +c2

=> 22 - 2 > 2abc+ a2 + b2 + c2

=> a2 + b2 +c2 < 2 (đpcm)

7 tháng 4 2019

Ta có:a,b,c là 3 cạnh của 1tam giác

\(\Rightarrow a+b>c\)

\(\Rightarrow a+b+c>2c\)

\(\Rightarrow2>2c\)

\(\Rightarrow c< 1\)

tương tự:\(a< 1;b< 1\)

\(\Rightarrow\left(1-a\right)\left(1-b\right)\left(1-c\right)>0\)

\(\Rightarrow\left(1-a\right)\left(1-b-c+ab\right)>0\)

\(\Rightarrow1-b-c+cb-a+ab+ac-abc>0\)

\(\Rightarrow1+bc+ab+ac>a+b+c+abc\)

\(\Rightarrow ab+ac+bc>2+abc-1\)

\(\Rightarrow ab+bc+ac>1+abc\)

\(\Rightarrow2bc+2ab+2ac>2+2abc\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2bc+2ab+2ac-2>2abc+a^2+b^2+c^2\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2-2>2abc+a^2+b^2+c^2\)

\(\Rightarrow2^2-2>2abc+a^2+b^2+c^2\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2abc< 2\left(đpcm\right)\)

27 tháng 7 2016

Ta có:

a : 2 = p ( dư 1)      => a = 2p + 1

b : 2 = q ( dư 2)      => b = 2q +1

=> a - b 

= (2p + 1) - (2q +1)

= 2q + 1 - 2q -1

= 2q - 2p +1-1

= 2 . (q - p) +0

= 2. (q + p ) (Đpcm)

27 tháng 7 2016

Do a, b chia cho 2 đều dư 1 nên số a có dạng 2k + 1, số b có dạng 2r + 1. Khi đó:
a - b = ( 2k + 1 ) - ( 2r + 1 ) = ( 2k - 2r ) + ( 1 - 1 ) = 2 ( k - r )
Do 2 ( k - r ) chia hết cho 2 nên a - b chia hết cho 2.